Go To Top Reset
<<= Back
Next =>>
You Are On Multi Choice Question Bank SET 89
4451. തമിഴ് ഇലിയഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന കൃതി? [Thamizhu iliyadu ennariyappedunna kruthi?]
(A): (B): അഗ്നിസാക്ഷി [ agnisaakshi ] (C): ഐതരേയ ആരണ്യകം [Aithareya aaranyakam] (D): ചിലപ്പതികാരം [Chilappathikaaram]
4452. പഞ്ചസാര ലായനിയിൽ ഈസ്റ്റ് ചേർക്കുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന ആൽക്കഹോൾ? [Panchasaara laayaniyil eesttu cherkkumpol labhikkunna aalkkahol?]
(A): അന്നജം [Annajam] (B): അബര് ഗ്രീസ് [Abar greesu] (C): എഥനോൾ [Ethanol] (D): വാഷ് [Vaashu]
4453. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വനിതാ വിദേശകാര്യ സെക്രട്ടറി? [Inthyayile aadya vanithaa videshakaarya sekrattari?]
(A): - ലക്ഷി എൻ. മേനോൻ [- lakshi en. Menon] (B): മീരാബായ് [ meeraabaayu ] (C): ചൊകില അയ്യർ [Chokila ayyar] (D): നാഗം അയ്യ [Naagam ayya]
4454. മസ്തിഷ്കത്തിലേയ്ക്ക് രക്തം വിതരണം ചെയ്യുന്ന ധമനികളിൽ രക്തം കട്ടപാടിക്കുന്നതുമൂലം തലച്ചോറിലേയ്ക്ക് രക്തപ്രവാഹം തടസ്സപ്പെടുന്ന അവസ്ഥ? [Masthishkatthileykku raktham vitharanam cheyyunna dhamanikalil raktham kattapaadikkunnathumoolam thalacchorileykku rakthapravaaham thadasappedunna avastha?]
(A): അഗ്ലൂട്ടിനേഷൻ [Agloottineshan] (B): ത്രോംബോസിസ് [Thrombosisu] (C): സെറിബ്രൽ ത്രോംബോസിസ് [Seribral thrombosisu] (D): സെറിബ്രൽ ഹെമറേജ് [Seribral hemareju]
4455. ഫിൻലാന്ഡിന്റെ ദേശീയ മൃഗം? [Phinlaandinre desheeya mrugam?]
(A): ആട് [Aadu] (B): ആന
[Aana
] (C): എരുമ [Eruma] (D): കരടി [Karadi]
4456. ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയുടെ ദേശീയപക്ഷി? [Dakshinaaphrikkayude desheeyapakshi?]
(A): കഴുകൻ [Kazhukan] (B): കൊക്ക് [Kokku] (C): നീല കൊക്ക് [Neela kokku] (D): വെള്ള കൊക്ക് [Vella kokku]
4457. ചേരമാൻ പെരുമാൾ നായനാർ എന്ന് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്? [Cheramaan perumaal naayanaar ennu ariyappettirunnath?]
(A): അനിഴം തിരുനാൾ മാർത്താണ്ഡവർമ്മ [Anizham thirunaal maartthaandavarmma] (B): അപരാജിത വർമ്മൻ [Aparaajitha varmman] (C): ആദിത്യവർമ്മ [Aadithyavarmma] (D): രാജശേഖര വർമ്മൻ [Raajashekhara varmman]
4458. പ്രത്യേക മുസ്ലീം രാഷ്ട്രവാദം ആദ്യമായി ഉന്നയിച്ചത്? [Prathyeka musleem raashdravaadam aadyamaayi unnayicchath?]
(A): എ.പി. ഹാഫിസ് മുഹമ്മദ് [E. Pi. Haaphisu muhammadu ] (B): എൻ.പി.മുഹമ്മദ് [En. Pi. Muhammadu] (C): നസറുദ്ദീൻ മുഹമ്മദ് [Nasaruddheen muhammadu] (D): മുഹമ്മദ് ഇക്ബാൽ [Muhammadu ikbaal]
4459. ഡൽഹി സിംഹാസനത്തിൽ അവരോധിതയായ ആദ്യ വനിത? [Dalhi simhaasanatthil avarodhithayaaya aadya vanitha?]
(A): - ലക്ഷി എൻ. മേനോൻ [- lakshi en. Menon] (B): മീരാബായ് [ meeraabaayu ] (C): സെവ്ലാന സവിത് സ്കായ [ sevlaana savithu skaaya ] (D): റസിയാബീഗം [Rasiyaabeegam]
4460. റെഡ് ക്രോസിന്റെ പതാകയുടെ നിറം? [Redu krosinre pathaakayude niram?]
(A): മഞ്ഞ പതാകയിൽ ചുവപ്പ് കുരിശ് [Manja pathaakayil chuvappu kurishu] (B): മഞ്ഞ പതാകയിൽ വെള്ള കുരിശ് [Manja pathaakayil vella kurishu] (C): വെള്ള പതാകയിൽ ചുവപ്പ് കുരിശ് [Vella pathaakayil chuvappu kurishu] (D): വെള്ള പതാകയിൽ പച്ച കുരിശ് [Vella pathaakayil paccha kurishu]
4461. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മിഷന്റെ ആസ്ഥാനം? [Desheeya manushyaavakaasha kammishanre aasthaanam?]
(A): ആഗസ്ത് ക്രാന്തി ഭവൻ (ന്യൂഡൽഹി) [Aagasthu kraanthi bhavan (nyoodalhi)] (B): ചാണക്യ പുരി; ന്യൂഡൽഹി [Chaanakya puri; nyoodalhi] (C): മാനവ് അധികാർ ഭവൻ (ന്യൂഡൽഹി) [Maanavu adhikaar bhavan (nyoodalhi)] (D): യോജനാ ഭവൻ- ന്യൂഡൽഹി [Yojanaa bhavan- nyoodalhi]
4462. കത്തീഡ്രൽ സിറ്റി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Kattheedral sitti ennariyappedunnath?]
(A): ഹിരോഷിമ [ hiroshima ] (B): അമൃതസർ [Amruthasar] (C): ആഫ്രിക്ക [Aaphrikka] (D): ഭൂവനേശ്വർ [Bhoovaneshvar]
4463. ഋഗ്വേദമന്ത്രങ്ങൾ ചൊല്ലുന്ന പുരോഹിതൻമാർ അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്? [Rugvedamanthrangal chollunna purohithanmaar ariyappettirunnath?]
(A): ഉടഗാത്രി [Udagaathri] (B): മൂവേന്തന്മാർ [Mooventhanmaar] (C): ഹോത്രി പുരോഹിതർ [Hothri purohithar] (D): ‘രത്നാക്ര’
[‘rathnaakra’
]
4464. പാക്കിസ്ഥാൻ എന്ന വാക്ക് ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ചത്? [Paakkisthaan enna vaakku aadyamaayi upayogicchath?]
(A): ചൗധരി റഹ്മത്ത് അലി [Chaudhari rahmatthu ali] (B): മുഹമ്മദലി ജിന്ന [Muhammadali jinna] (C): മുഹമ്മദ് ഇഖ്ബാൽ [Muhammadu ikhbaal] (D): റഹ്മത്തുള്ള സയാനി [Rahmatthulla sayaani]
4465. കിഡ്നിയിലെ കല്ല് പൊടിച്ചുകളയാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന തരംഗങ്ങൾ ഏവ? [Kidniyile kallu podicchukalayaan upayogikkunna tharamgangal eva?]
(A): അൾട്രാവയലറ്റ് [Aldraavayalattu] (B): അൾട്രാസോണിക തരംഗങ്ങൾ [Aldraasonika tharamgangal] (C): ഇൻഫ്രാറെഡ് കിരണങ്ങൾ [Inphraaredu kiranangal] (D): റേഡിയോ തരംഗങ്ങൾ [Rediyo tharamgangal]
4466. ഫുട്ബോൾ താരം പെലെ അഭിനയിച്ച ചിത്രം? [Phudbol thaaram pele abhinayiccha chithram?]
(A): ചാർലി
[Chaarli
] (B): ജിയാനി ഇൻഫാൻറിനോയെ
[Jiyaani inphaanrinoye
] (C): ടൈഗര് ഡൈനാസ്റ്റി [Dygaru dynaastti] (D): ഹോട്ട് ഷോട്ട് [Hottu shottu]
4467. പി.സി. മഹലനോബിസ് ആരംഭിച്ച പ്രസിദ്ധീകരണം? [Pi. Si. Mahalanobisu aarambhiccha prasiddheekaranam?]
(A): ഗ്യാസ വാണി [Gyaasa vaani] (B): ചിത്രവാര്ത്ത [Chithravaarttha] (C): ജനനി സേവാ [Janani sevaa] (D): സംഖ്യ [Samkhya]
4468. ഭരണഘടനയുടെ 51എ വകുപ്പ് പ്രകാരം ഉള്പ്പെടുത്തിയത് ? [Bharanaghadanayude 51e vakuppu prakaaram ulppedutthiyathu ?]
(A): ആമുഖം [Aamukham] (B): കൺകറന്റ് ലിസ്റ്റ് [Kankarantu listtu ] (C): ന്യൂനപക്ഷകാര്യം
[Nyoonapakshakaaryam
] (D): മൗലിക കര്ത്തവ്യങ്ങള് [Maulika kartthavyangal]
4469. വിപ്ലവ പ്രവർത്തനങ്ങൾ നടത്തുകയും പിന്നീട് സന്യാസിയാകുകയും ചെയ്ത സ്വാതന്ത്ര്യസമര സേനാനി ? [Viplava pravartthanangal nadatthukayum pinneedu sanyaasiyaakukayum cheytha svaathanthryasamara senaani ?]
(A): അരവിന്ദഘോഷ് [Aravindaghoshu] (B): ആര്യാപ്രേംജി [Aaryaapremji] (C): ആൽഫ്രഡ് വെബ്ബ്
[Aalphradu vebbu
] (D): ഇടപ്പള്ളി രാഘവൻപിള്ള [Idappalli raaghavanpilla]
4470. യൂറോപ്പിൽ നിന്നും കടൽമാർഗ്ഗം ഇന്ത്യയിലെത്തിയ ആദ്യ യൂറോപ്യൻ? [Yooroppil ninnum kadalmaarggam inthyayiletthiya aadya yooropyan?]
(A): ഇസിൻ [Isin] (B): കൊളംബസ് [Kolambasu] (C): ജീൻ ഹെൻറി ഡ്യൂന [Jeen henri dyoona] (D): വാസ്കോഡ ഗാമ (1498 മെയ് 20) [Vaaskoda gaama (1498 meyu 20)]
4471. എക്സിക്യൂട്ടീവ് മാൻഷൻ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്? [Eksikyootteevu maanshan ennariyappettirunnath?]
(A): ബ്ലൂ ഹൗസ് [Bloo hausu] (B): മാണ്ടി ഹൗസ് [Maandi hausu] (C): ലുതിലി ഹൗസ് (ജോഹന്നാസ്ബർഗ്ഗ്) [Luthili hausu (johannaasbarggu)] (D): വൈറ്റ് ഹൗസ് [Vyttu hausu]
4472. ജനസംഖ്യ എറ്റവും കൂടുതലുള്ള ഭൂഖണ്ഡം? [Janasamkhya ettavum kooduthalulla bhookhandam?]
(A): അമേരിക്ക [Amerikka] (B): ആഫ്രിക്ക [Aaphrikka] (C): ഏഷ്യ [Eshya] (D): തെക്കേ അമേരിക്ക [Thekke amerikka]
4473. ഹുമയൂൺ എവിടെയാണ് ജനിച്ചത്? [Humayoon evideyaanu janicchath?]
(A): ജറുസലേമിനടുത്തുള്ള ബത്ലഹേം [ jarusaleminadutthulla bathlahem ] (B): അമ്രുതസർ [Amruthasar] (C): ആയോധ്യാ നഗര് [Aayodhyaa nagaru] (D): കാബുൾ [Kaabul]
4474. ആംനെസ്റ്റി ഇന്റർനാഷണലിന്റെ ആപ്തവാക്യം? [Aamnestti intarnaashanalinre aapthavaakyam?]
(A): " ഇരുട്ടിനെ ശപിക്കുന്നതിനേക്കാൾ നല്ലത് ഒരു മെഴുകുതിരിയെങ്കിലും കൊളുത്തി വയ്ക്കുന്നതാണ് " [" iruttine shapikkunnathinekkaal nallathu oru mezhukuthiriyenkilum kolutthi vaykkunnathaanu "] (B): കിറൗെേൃ്യ കാുമൃേശമഹശ്യേ മിറ കിേലഴൃശ്യേ [ kiraueeru്ya kaaumrueshamahashye mira kielazhrushye ] (C): ദി ജോയ് ഓഫ് ഫ്ളൈയിങ് [Di joyu ophu phlyyingu] (D): ഫ്രണ്ട്സ് ഓഫ് ദി ഹിൽ പീപ്പിൾ [Phrandsu ophu di hil peeppil]
4475. നളന്ദ സർവ്വകലാശാല സ്ഥാപിച്ച ഗുപ്ത രാജാവ്? [Nalanda sarvvakalaashaala sthaapiccha guptha raajaav?]
(A): അഭിജീത് ഗുപ്ത [Abhijeethu guptha] (B): അസിം ദാസ് ഗുപ്ത [Asim daasu guptha] (C): ആരതി ഗുപ്ത [Aarathi guptha] (D): കുമാര ഗുപ്തൻ [Kumaara gupthan]
4476. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ടെല വിഷൻ കേന്ദ്രം ആരംഭിച്ച വർഷം? [Inthyayil aadyamaayi dela vishan kendram aarambhiccha varsham?]
(A): 1 9 2 0 (B): 1 9 6 8 (C): 1 9 6 9 (D): 1959
4477. കേപ് വെർദെയുടെ തലസ്ഥാനം? [Kepu verdeyude thalasthaanam?]
(A): അംബുജ [Ambuja] (B): അങ്കോറ [Ankora] (C): അബുദാബി [Abudaabi] (D): പ്രൈയ [Pryya]
4478. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ഇൻകം ടാക്സ് ഏർപ്പെടുത്തിയ ഭരണാധികാരി? [Inthyayil aadyamaayi inkam daaksu erppedutthiya bharanaadhikaari?]
(A): കോൺവാലിസ് പ്രഭു [ konvaalisu prabhu ] (B): ആർതർ വെല്ലസ്ലീ പ്രഭു [Aarthar vellaslee prabhu] (C): കാനിംഗ് പ്രഭു [Kaanimgu prabhu] (D): മൗണ്ട് ബാറ്റൻ പ്രഭു
[Maundu baattan prabhu
]
4479. Which one of the following works of Kalidasa has a Sunga king as its hero ?
(A): Malavikagnimitram (B): Raghuvamsam (C): Shakuntalam (D): Vikramorvasiyam
4480. ഇരുപത്തി നാലാമത്തെ തീർത്ഥങ്കരൻ? [Irupatthi naalaamatthe theerththankaran?]
(A): ആനന്ദ് [Aanandu] (B): ഋഷഭൻ [Rushabhan ] (C): പാർശ്വനാഥൻ [Paarshvanaathan] (D): വർദ്ധമാന മഹാവീരൻ [Varddhamaana mahaaveeran]
4481. വേരുകളില്ലാത്ത സത്യം? [Verukalillaattha sathyam?]
(A): കാലദേനിയ [Kaaladeniya] (B): ക്രിപ്റ്റോസ്റ്റൈലിസ് [Kripttosttylisu] (C): ജോഡോറും [Jodorum] (D): സാൽവീനിയ [Saalveeniya]
4482. സാർക്ക് (SAARC) സമ്മേളനത്തിന് വേദിയായ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ നഗരം? [Saarkku (saarc) sammelanatthinu vediyaaya aadya inthyan nagaram?]
(A): അമരാവതി സമ്മേളനം
[Amaraavathi sammelanam
] (B): ബാംഗ്ലൂർ ( രണ്ടാമത് സമ്മേളനം) [Baamgloor ( randaamathu sammelanam)] (C): ബാഗ്ദാദ് സമ്മേളനം [Baagdaadu sammelanam] (D): ബൽഗാം സമ്മേളനം [Balgaam sammelanam]
4483. തിപ് ലി ഏത് സംസ്ഥാനത്തെ പ്രധാന നൃത്തരൂപമാണ്? [Thipu li ethu samsthaanatthe pradhaana nruttharoopamaan?]
(A): അരുണാചൽപ്രദേശ്
[Arunaachalpradeshu
] (B): ഗുജറാത്ത് [Gujaraatthu] (C): മധ്യപ്രദേശ് [Madhyapradeshu] (D): മഹാരാഷ്ട
[Mahaaraashda
]
4484. താന്തിയാ തോപ്പി യെ പരാജയപ്പെടുത്തിയ ബ്രിട്ടീഷ് സൈന്യാധിപൻ? [Thaanthiyaa thoppi ye paraajayappedutthiya britteeshu synyaadhipan?]
(A): അഡ്മിറൽ വാൻഗോയുൻസ് [Admiral vaangoyunsu] (B): ആൽഫ്രഡ് വെബ്ബ്
[Aalphradu vebbu
] (C): മൈക്കിൾ കോളിൻസ് [Mykkil kolinsu] (D): സർ കോളിൻ കാംബെൽ [Sar kolin kaambel]
4485. കേരളത്തിന്റെ കവാടം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ചുരം? [Keralatthinre kavaadam ennariyappedunna churam?]
(A): ആര്യങ്കാവ് ചുരം [Aaryankaavu churam] (B): താമരശ്ശേരി ചുരം [Thaamarasheri churam] (C): നാഥുല ചുരം [Naathula churam] (D): പാലക്കാട് ചുരം [Paalakkaadu churam]
4486. ബാരാ പാനി എന്നറിയപ്പെടുന്ന തടാകം? [Baaraa paani ennariyappedunna thadaakam?]
(A): അസ്സാല് തടാകം ( ജിബൂട്ടി) [Asaal thadaakam ( jibootti)] (B): ഉമിയാം തടാകം (മേഘാലയാ) [Umiyaam thadaakam (meghaalayaa)] (C): ചില്ക്ക തടാകം (ഒറീസ്സ) [Chilkka thadaakam (oreesa)] (D): ദാല് തടാകം (ശ്രീനഗര്) [Daal thadaakam (shreenagar)]
4487. ദേശിയ പട്ടികവർഗ്ഗ കമ്മീഷന്റെ ആദ്യ ചെയർമാൻ? [Deshiya pattikavargga kammeeshanre aadya cheyarmaan?]
(A): അര്ജ്ജുന് സിംഗ് [Arjjun simgu] (B): ക്യാപ്റ്റൻ മോഹൻ സിംഗ് [Kyaapttan mohan simgu] (C): കൻവർ സിംഗ് [Kanvar simgu] (D): ഗണേഷ് സിംഗ് [Ganeshu simgu]
4488. ബ്രഹ്മ സഭ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടവർഷം? [Brahma sabha sthaapikkappettavarsham?]
(A): 1814 (B): 1828 (C): 1866 (D): 1867
4489. വ്യത്യസ്ത മാസ് നമ്പറും ഒരേ ആറ്റോമിക സംഖ്യയുമുള്ള ആറ്റങ്ങള്ക്കു പറയുന്നത് ? [Vyathyastha maasu namparum ore aattomika samkhyayumulla aattangalkku parayunnathu ?]
(A): ആംഫോടെറിക്ക് [Aamphoderikku] (B): ആറ്റോമിക മാസ്. [Aattomika maasu.] (C): ഐസോടോപ്പ്. [Aisodoppu.] (D): ഐസോടോൺ [Aisodon]
4490. ജപ്പാൻ ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Jappaan gaandhi ennariyappedunnath?]
(A): അമീര് ഖുസ്രു [Ameer khusru] (B): അലിക് പദം സെ [Aliku padam se] (C): ആങ് സാൻ സൂക്കി [Aangu saan sookki] (D): കഗേവ [Kageva]
4491. റ്റവും കൂടുതൽ ഉപ ഗ്രഹങ്ങളുള്ള രണ്ടാമത്തെ ഗ്രഹം? [Ttavum kooduthal upa grahangalulla randaamatthe graham?]
(A): ചൊവ്വ (Mars) [Chovva (mars)] (B): ബുധൻ (Mercury) [Budhan (mercury)] (C): വ്യാഴം (Jupiter) [Vyaazham (jupiter)] (D): ശനി (Saturn) [Shani (saturn)]
4492. വേദങ്ങളിലേക്കു മടങ്ങുക എന്ന് ആഹ്വാനം ചെയ്തത്? [Vedangalilekku madanguka ennu aahvaanam cheythath?]
(A): അയ്യങ്കാളി [Ayyankaali ] (B): തെയ്യക്കാട് അയ്യ [Theyyakkaadu ayya] (C): ദയാനന്ദ സരസ്വതി [Dayaananda sarasvathi] (D): ശ്രീ നാരായണ ഗുരു [Shree naaraayana guru]
4493. നെപ്ട്യൂണിന്റെ പലായനപ്രവേഗം ? [Nepdyooninte palaayanapravegam ?]
(A): 11.2 കി.മീ / സെക്കന്റ് [11. 2 ki. Mee / sekkanru] (B): 13.6 കി.മീ / സെക്കന്റ് [13. 6 ki. Mee / sekkanru] (C): 23.5 കി.മീ / സെക്കന്റ് [23. 5 ki. Mee / sekkanru] (D): 250 കി.മീ / സെക്കന്റ് [250 ki. Mee / sekkanru]
4494. ബുറുണ്ടിയുടെ തലസ്ഥാനം? [Burundiyude thalasthaanam?]
(A): അംബുജ [Ambuja] (B): അങ്കോറ [Ankora] (C): അബുദാബി [Abudaabi] (D): ബുജുംബുറ [Bujumbura]
4495. ഏതു രാജ്യത്തെ പ്രധാന മതവിശ്വാസമാണ് ഷിന്റോയിസം? [Ethu raajyatthe pradhaana mathavishvaasamaanu shintoyisam?]
(A): അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ [Aphgaanisthaan] (B): കൊറിയ [Koriya] (C): ജപ്പാൻ [Jappaan] (D): ജർമനി [Jarmani]
4496. മേസർ (MASER) കണ്ടു പിടിച്ചത്? [Mesar (maser) kandu pidicchath?]
(A): ഇ.എച്ച്. സ്റ്റാർലിങ് [I. Ecchu. Sttaarlingu] (B): ചാൾസ് എച്ച്. ഡൗൺസ് [Chaalsu ecchu. Daunsu] (C): ജോൺ എച്ച്. ഗിബ്ബൺ [Jon ecchu. Gibban] (D): ടി.എച്ച്.ഹക്സിലി [Di. Ecchu. Haksili]
4497. ഭിന്നലിംഗക്കാർ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനം? [Bhinnalimgakkaar ettavum kooduthalulla samsthaanam?]
(A): അരുണാചൽപ്രദേശ്
[Arunaachalpradeshu
] (B): ആൻഡ്ര പ്രദേശ് [Aandra pradeshu] (C): ഉത്തർപ്രദേശ് [Uttharpradeshu] (D): ഹിമാചല്പ്രദേശ് [Himaachalpradeshu]
4498. പാക്കിസ്ഥാനുമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന സംസ്ഥാനം? [Paakkisthaanumaayi ettavum kooduthal athirtthi pankidunna samsthaanam?]
(A): അന്ധ്രാപ്രദേശ് [Andhraapradeshu] (B): അരുണാചൽപ്രദേശ്
[Arunaachalpradeshu
] (C): അസം [Asam] (D): രാജസ്ഥാൻ [Raajasthaan]
4499. കേരളത്തിലെ ആദ്യ തദ്ദേശസ്വയംഭരണ വകുപ്പ് മന്ത്രി? [Keralatthile aadya thaddheshasvayambharana vakuppu manthri?]
(A): ആർ. ശങ്കർ [ aar. Shankar ] (B): അനന്തകുമാർ
[Ananthakumaar
] (C): ഇ എം എസ് [I em esu] (D): പി. കെ. ചാത്തൻ [Pi. Ke. Chaatthan]
4500. പ്രത്യക്ഷ രക്ഷാ ദൈവസഭയുടെ ആസ്ഥാനം? [Prathyaksha rakshaa dyvasabhayude aasthaanam?]
(A): തിരുവല്ല (പത്തനംതിട്ട) [ thiruvalla (patthanamthitta)] (B): ഇരവിപേരൂർ (തിരുവല്ല) [Iraviperoor (thiruvalla)] (C): കളമശ്ശേരി (എറണാകുളം) [Kalamasheri (eranaakulam)] (D): നിരണം (തിരുവല്ല) [Niranam (thiruvalla)]
<<= Back
Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions © 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions
Question ANSWER With Solution