ഇന്ത്യയുടെ അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങളുടെ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 2
വനങ്ങൾ, സംരക്ഷിത പ്രദേശങ്ങൾ
1.ലോകരാഷ്ട്രങ്ങൾക്കിടയിൽ വനവിസ്തൃതിയിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനമെത്ര ?
Ans: പത്ത്
2.ഇന്ത്യയിലെ വനവിസ്തൃതി എത്രയാണ്?
Ans: 6,97898 ചതുരശ്ര കിലോമീറ്റർ
3. ഇന്ത്യയുടെ ആകെ ഭൂവിസ്തൃതിയിൽ വനപ്രദേശമെത്ര?
Ans:
21.23 ശതമാനം
4.ആരോഗ്യപൂർണമായ പരിസ്ഥിതിക്ക് രാജ്യത്തിന്റെ ഭൂവിസ്തൃതിയുടെ എത്ര ശതമാനം വനമായിരിക്കണം ?
Ans: 33 ശതമാനം
5.വനഭൂമി ഏറ്റവുമധികമുള്ള ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനമേത്?
Ans: മധ്യപ്രദേശ്
6.ഏറ്റവുമധികം കണ്ടൽവനങ്ങളുള്ള സംസ്ഥാനമേത്?
Ans: പശ്ചിമബംഗാൾ
7.വനഭൂമി ഏറ്റവും കുറവുള്ള ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനമേത്?
Ans: ഹരിയാണ
8.വനം ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശമേത്?
Ans: ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ
9.ഏറ്റവുമധികം ആനകളുള്ള സംസ്ഥാനമേത്?
Ans: കർണാടകം
10.ഏറ്റവും കൂടുതൽ കടുവകളുള്ള സംസ്ഥാനമേത്?
Ans: കർണാടകം
11.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ബയോസിഫർ റിസർവ്വ് ഏത്?
Ans: നീലഗിരി
12.വനവിസ്തൃതിയിൽ രണ്ടാംസ്ഥാനത്തുള്ള സംസ്ഥാനമേത്?
Ans: അരുണാചൽപ്രദേശ്
13.1950-ൽ വനമഹോത്സവത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ചതാര്?
Ans: കെ.എം.മുൻഷി
14.വനമഹോത്സവം ആചരിക്കുന്നതെപ്പോൾ?
Ans: ജൂലായ് ആദ്യവാരം
15.ഇന്ത്യയിൽ സിംഹങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന ഏക വന്യൂ ജീവിസങ്കേതമേത്?
Ans: ഗിർ ദേശീയോദ്യാനം (ഗുജറാത്ത്)
16.പ്രോജക്ട് ടൈഗർ പദ്ധതി ആരംഭിച്ച വർഷമേത്?
Ans: 1973
17.പ്രോജക്ട് എലിഫെൻറ് ആരംഭിച്ച വർഷമേത്?
Ans: 1992
18.ഫോറസ്റ്റ് സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആസ്ഥാനമെവിടെയാണ്?
Ans: ഡെറാഡൂൺ
19.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്?
Ans: ജിംകോർബറ്റ് ദേശീയോദ്യാനം (ഉത്തരാഖണ്ഡ്)
20.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ കടുവാ സംരക്ഷണകേന്ദ്രമേത്?
Ans: നാഗാർജുനസാഗർ ടൈഗർ റിസർവ് (ആന്ധ്രാപ്രദേശ്)
21.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ബയോസഫിയർ റിസർവ്വേത്?
Ans: ഗ്യാൻ ഭാരതി (ഗുജറാത്ത്)
22.ഏറ്റവും ചെറിയ ബയോസഫിയർ റിസർവേത്?
Ans: ദിബ്രു-സെയ്ഖോവ (അസം)
23.ദിഹാങ്-ദിബാങ് ബയോസഫിയർ റിസർവ് ഏതു സംസ്ഥാനത്താണ്?
Ans: അരുണാചൽപ്രദേശ്
24.മേഘാലയയിലുള്ള ബയോസഫിയർ റിസർവേത്?
Ans: നോക്രെക്ക്
25.ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവുമധികം വന്യജീവിസങ്കേതങ്ങൾ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന പ്രദേശമേത്?
Ans: ആൻഡമാൻ-നിക്കോബാർ ദ്വീപുകൾ ധാതുക്കൾ
26.’ഇന്ത്യയുടെ ധാതുസംസ്ഥാനം' എന്നറിയപ്പെടുന്നതേത്?
Ans: ജാർഖണ്ഡ്
27.ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഇരുമ്പയിര് നിക്ഷേപമുള്ള രാജ്യമേത്?
Ans: ഇന്ത്യ
28.ഇന്ത്യയിലെ (ഏഷ്യയിലെയും) ആദ്യത്തെ എണ്ണശുദ്ധീകരണശാല ഏത്?
Ans: ദിഗ്ബോയ്(അസം)
29. മൺസൂൺ കാലാവസ്ഥാ പ്രദേശങ്ങളിൽ വ്യാപകമായി രൂപംകൊള്ളുന്ന മണ്ണേത്?
Ans: ലാറ്ററൈറ്റ്
30.കണ്ടൽവനങ്ങളുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ മണ്ണിനമേത്?
Ans: പീറ്റ് മണ്ണ് പ്രകൃതി നിക്ഷേപങ്ങൾ
31.പ്രവർത്തനം തുടരുന്ന ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴയ എണ്ണപ്പാടമേത്?
Ans: ദിഗ്ബോയ്
32.ജാർഖണ്ഡിലെ സിങ്ഭും ഏത് ആണവധാതുവി ന്റെ നിക്ഷേപമുള്ള പ്രദേശമാണ്
Ans: യുറേനിയം
33.ഏറ്റവും കൂടുതൽ ചെമ്പ് നിക്ഷേപമുള്ള സംസ്ഥാനമേത്?
Ans: രാജസ്ഥാൻ
34.രാജസ്ഥാനിലെ പ്രസിദ്ധമായ ചെമ്പുഖനിയേത്?
Ans: ഖേത്രി
35.കർണാടകയിലെ കോളാർ, ഹുട്ടി, ആന്ധ്രയിലെ രാമഗിരി എന്നീ ഖനികൾ ഏതു ധാതുവിന്റെ ഖനനത്തിനുള്ളതാണ്?
Ans: സ്വർണം
36.മാംഗനീസ്നിക്ഷേപത്തിൽ മുന്നിലുള്ള സംസ്ഥാനമത്?
Ans: ഒഡിഷ
37.കൽക്കരി ഉത്പാദനത്തിൽ എത്രാമത്തെ സ്ഥാനമാണ് ഇന്ത്യക്കുള്ളത്?
Ans: മൂന്നാംസ്ഥാനം
38.കാർബണിന്റെ അളവ് ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള കൽക്കരിയിനമേത്?
Ans: ആന്ത്രാസൈറ്റ്(ഹാർഡ്കോൾ).
39.ആന്ത്രാസൈറ്റ് നിക്ഷേപം കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനമേത്?
Ans: ജമ്മു-കശ്മീർ
40.ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവുമധികം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നതും ഉപയോഗിക്കുന്നതുമായ കൽക്കരിയിനമേത്?
Ans: ബിറ്റുമിൻ
41.തമിഴ്നാട്ടിലെ നെയ് വേലി ഏതിനം കൽക്കരിക്കാണ് പ്രസിദ്ധം?
Ans: ലിഗ് നെറ്റ്.
42.തീരദേശങ്ങൾ, ചതുപ്പുകൾ എന്നിവിടങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്ന കൽക്കരിയുടെ രൂപംകൊള്ളലിന്റെ ആദ്യഘട്ടമേത്?
Ans: പീറ്റ്.
43.ജാറിയ (ജാർഖണ്ഡ്), കോർബ (ഛത്തീസ്ഗഢ്), സിംഗ്രോളി (മധ്യപ്രദേശ്), തൽച്ചാർ (ഒഡീഷ) എന്നീ ഖനികൾ ഏതു ധാതുവിനാണ് പ്രസിദ്ധം?
Ans: കൽക്കരി.
44.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പ്രധാന എണ്ണഖനന കേന്ദ്രമേത്?
Ans: മുംബൈ ഹൈ
45.മുംബെ ഹൈയിലെ എണ്ണഖനനം നിയന്ത്രിക്കുന്ന സ്ഥാപനമേത്?
Ans: ഓയിൽ ആൻഡ് നാച്വറൽ ഗ്യാസ് കോർപ്പറേഷൻ (ഒ.എൻ.ജി.സി.).
46.മുംബെ ഹൈയിലെ എണ്ണ നിക്ഷേപം കണ്ടെത്തിയ വർഷമേത്?
Ans: 1965
47.മുംബൈ തീരത്തു നിന്നും എത്ര കിലോമീറ്റർ അകലെ അറബിക്കടലിലാണ് മുംബൈ ഹൈ ഉള്ളത്?
Ans: 160 കിലോമീറ്റർ
48.കൃഷ്ണ-ഗോദാവരി നദീതടത്തിലെ ധീരുഭായ്-89 എന്നതിന്റെ നിക്ഷേപമാണ്.
Ans: പ്രകൃതിവാതകം
49.മധ്യപ്രദേശിലെ പന്നയിലുള്ള മജ്ഗാവിൻ ഖനി എ ന്തിനാണ് പ്രസിദ്ധം?
Ans: വജ്രം.
50. ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ തുമ്മാലപ്പള്ളി ഖനി ഏതു ധാതുവിനാണ് പ്രസിദ്ധം?
Ans: യുറേനിയം.
51.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ യുറേനിയം ഖനിയായ ജാദു ഗുഡ് ഏതു സംസ്ഥാനത്താണ്?
Ans: ജാർഖണ്ഡ്. നദികൾ
52.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും നീളംകൂടിയ നദിയേത്?
Ans: ഗംഗ.
53.ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ നദി ഏതാണ്?
Ans: ഗംഗ.
54.ഗംഗയുടെ ഉദ്ഭവസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?
Ans: ഗായ്മുഖ്(ഗംഗോത്രി ശ്ലേസിയർ).
55.ഗംഗയുടെ പതനസ്ഥാനമേത്?
Ans: ബംഗാൾ ഉൾക്കടൽ
56.എത്ര ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിലൂടെ ഗംഗ ഒഴുകുന്നു?
Ans: നാല്.
57. ഭാഗീരഥി, അളകനന്ദ എന്നിവ കൂടിച്ചേർന്ന് ഗംഗയായി മാറുന്നത് എവിടെവെച്ച്?
Ans: ഉത്തരാഖണ്ഡിലെ ദേവപ്രയാഗ്
58.ഗംഗാനദി സമതലപ്രദേശത്തേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നത് എവിടെയാണ്?
Ans: ഋഷികേശ്
59.ഗംഗയുടെ ഏറ്റവും വലിയ പോഷകനദിയേത്?
Ans: യമുന
60.ഗംഗയെ ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയനദിയായി പ്രഖ്യാപിച്ചതെന്ന്
Ans: 2008 നവംബർ
61.യമുന ഗംഗയ്ക്കൊപ്പം ചേരുന്നത് എവിടെ വെച്ചാണ്?
Ans: അലഹാബാദ്
62.എവിടെയാണ് ത്രിവേണി സംഗമം?
Ans: അലഹാബാദ്
63.ബംഗ്ലാദേശിലേക്കൊഴുകുന്ന ഗംഗയുടെ കൈവഴിയേത്?
Ans: പത്മ
64.ഡൽഹി, ആഗ്ര, മഥുര എന്നിവിടങ്ങളിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദിയേത്?
Ans: ഗംഗ.
65. പുരാണങ്ങളിൽ 'കാളിന്ദി" എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന നദിയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പേരെന്ത്?
Ans: യമുന
66.ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ അഭ്രം ഉത് പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യമേത്?
Ans: ഇന്ത്യ
67.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ കൽക്കരിപ്പാടമേത്?
Ans: റാണി ഗഞ്ച് (പശ്ചിമ ബംഗാൾ).
68.തവിട്ടുകൽക്കരി' എന്നറിയപ്പെടുന്നതെന്ത്?
Ans: ലീഗ് നെറ്റ്
69.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ജലസമൃദ്ധമായ നദിയേത് ?
Ans: ബ്രഹ്മപുത്ര
70. ‘സാങ്പോ' എന്ന പേരിൽ ടിബറ്റിൽ അറിയപ്പെടുന്ന നദിയേത്?
Ans: ബ്രഹ്മപുത്ര
71.'ദിഹാങ്’ എന്ന് അരുണാചൽപ്രദേശിൽ വിളിക്കപ്പെടുന്ന നദിയേത്?
Ans: ബ്രഹ്മപുത്ര
72. ബ്രഹ്മപുത്രാ നദിയിലുള്ള ബൃഹത്തായ ദ്വീപേത്?
Ans: മാജുലി
73.ഇന്ത്യയിലെ പടിഞ്ഞാറോട്ട് ഒഴുകുന്ന ഏറ്റവും വലിയ നദിയേത്?
Ans: നർമദ
74.ഇന്ത്യയെ വടക്കേ ഇന്ത്യ, തെക്കേ ഇന്ത്യ എന്നിങ്ങനെ വേർതിരിക്കുന്ന നദിയേത്?
Ans: നർമദ
75.നീളത്തിലും വലുപ്പത്തിലും ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ ഒന്നാമത്തെ നദിയേത്?
Ans: ഗോദാവരി
76.മഹാരാഷ്ട്രയിലെ നാസിക്കിലെ ത്രയംബകേശ്വരത്തുനിന്നും ഉദ്ഭവിക്കുന്ന നദിയേത്?
Ans: ഗോദാവരി
77.വെള്ളപ്പൊക്ക നിയന്ത്രണാർഥമുള്ള ശ്രീരാമ സാഗർ പ്രൊജക്ട് അഥവാ പോച്ചമ്പാടു പ്രൊജക്ട് ഏതു നദിയിലാണ്?
Ans: ഗോദാവരി
78.നാസിക്ക്, രാജമുന്ദ്രി എന്നീ പട്ടണങ്ങൾ ഏതു നദിയുടെ തീരത്താണ്?
Ans: ഗോദാവരി
79.ഛത്തീസ്ഗഢിലെ ദണ്ഡകാരണ്യത്തിൽ ഉദ്ഭവിച്ച് ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിലേക്കൊഴുകുന്ന പ്രധാന നദിയേത്?
Ans: മഹാനദി
80. സാംബൽപ്പൂർ, കട്ടക്ക് എന്നീ നഗരങ്ങൾ ഏതു നദിയുടെ തീരത്താണ്?
Ans: മഹാനദിയുടെ
81.ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ രണ്ടാമത്തെ വലിയ നദി ഏതാണ്?
Ans: കൃഷ്ണ
82.മഹാരാഷ്ട്രയിൽ പശ്ചിമഘട്ടമലനിരയിലുള്ള മഹബലേശ്വറിൽ നിന്നു ഉദ്ഭവിക്കുന്ന പ്രധാന നദിയേത്?
Ans: കൃഷ്ണ
83.ഏറ്റവും കൂടുതൽ സംസ്ഥാനങ്ങളിലൂടെ ഒഴുകുന്ന തെക്കേ ഇന്ത്യയിലെ നദിയേത്?
Ans: കൃഷ്ണ
84.വിജയവാഡ നഗരം ഏതു നദിയുടെ തീരത്താണ്?
Ans: കൃഷ്ണയുടെ
85. കർണാടക സംസ്ഥാനത്തെ കുടക് ജില്ലയിലുള്ള കാവേരി നദിയുടെ ഉദ്ഭവസ്ഥാനമേത്?
Ans: തലക്കാവേരി
86.ശ്രീരംഗപട്ടണം, ഈറോഡ്, തിരുച്ചിറപ്പിള്ളി, തഞ്ചാവൂർ, കുംബകോണം എന്നീ പട്ടണങ്ങൾ ഏതു നദിയുടെ തീരത്താണ്?
Ans: കാവേരിയുടെ
87. ശ്രീരംഗപട്ടണം, ശിവനാസമുദ്രം എന്നീ ദ്വീപുകൾ ഏതു നദിയിലാണ്?
Ans: കാവേരിയിൽ
88.മരുഭൂമിയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന ഇന്ത്യയിലെ നദിയേത്?
Ans: ലൂണി
89.ഭ്രംശതാഴ്വരയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന ഇന്ത്യയിലെ നദിയേത്? നർമദ
70. ഏതു നദിയുടെ കൈവഴിയാണ് ബംഗ്ലാദേശിൽ 'ജമുന'എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans: ബ്രഹ്മപുത്രയുടെ
71.സിന്ധുനദി ഇന്ത്യയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന പ്രദേശമേത്?
Ans: ലഡാക്കിലെ ലേ പട്ടണം (ജമ്മു-കശ്മീർ)
72. ഝലം, ചെനാബ്, രവി, ബിയാസ്, സത്ലജ് എന്നിവ ഏതു നദിയുടെ പോഷകനദികളാണ്?
Ans: സിന്ധുവിന്റെ
73.'ചുവന്ന നദി, അസമിന്റെ ദുഃഖം' എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നതേത്?
Ans: ബ്രഹ്മപുത്ര
74.'ബിഹാറിന്റെ ദുഃഖം' എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദിയേത്?
Ans: കോസി
75.'ബംഗാളിന്റെ ദുഃഖം' എന്നറിയപ്പെ ടുന്ന നദിയേത്?
Ans: ദാമോദർ
76.'വൃദ്ധ ഗംഗ' എന്ന അപരനാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്ന ഉപദ്വീപിയൻ നദിയേത്?
Ans: ഗോദാവരി
77.'ദക്ഷിണഗംഗ' എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു നദിയാണ്?
Ans: കാവേരി
78.’ഒഡിഷയുടെ ദുഃഖം' എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി ഏത്?
Ans: മഹാനദി
79.കശ്മീരിലെ വൂളാർ തടാകത്തിലേക്ക് ഒഴുകിയ നദിയേത്?
Ans: ഝലം
80.സിന്ധു നദിയുടെ ഇന്ത്യയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന ഏറ്റവും നീളംകൂടിയ പോഷകനദിയേത്?
Ans: ചൈനാബ്
81.’ലാഹോറിലെ നദി’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി ഏത്?
Ans: രവി
82.സിന്ധു നദിയുടെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ പോഷകനദിയത്?
Ans: സത് ലജ്.
83. വിന്ധ്യ-സത്പുര മലനിരകൾക്കിടയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദിയേത്?
Ans: നർമദ
84.ഇന്ത്യയിലെ പടിഞ്ഞാറോട്ടൊഴുകുന്ന രണ്ടാമത്തെ വലിയ നദിയേത്?
Ans: തപ്തി.
85.’സാൾട്ട് റിവർ' എന്നറിയപ്പെടുന്നതേത്?
Ans: ലൂണി വെള്ളച്ചാട്ടങ്ങൾ
86.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ വെള്ളച്ചാട്ടമേത്? കർണാടകത്തിലെ ജോഗ് വെള്ളച്ചാട്ടം
87.253 മീറ്റർ ഉയരമുള്ള ജോഗ് വെള്ളച്ചാട്ടം ഏതു നദിയിലാണ്.
Ans: ശരാവതി.
88.ഗെർസോപ്പ് വെള്ളച്ചാട്ടം എന്നും അറിയപ്പെടുന്നതേത്?
Ans: ജോഗ് വെള്ളച്ചാട്ടം.
89.ഗോവയിൽ മണ്ടേഡാവി നദിയിലുള്ള വെള്ളച്ചാട്ടമേത്?
Ans: ധൂത് സാഗർ.
90.'വെള്ളച്ചാട്ടങ്ങളുടെ നഗരം' എന്നറിയപ്പെടുന്നതേത്?
Ans: ജാർഖണ്ഡിന്റെ തലസ്ഥാനമായ റാഞ്ചി.
91.ഹൊഗെനാക്കൽ വെള്ളച്ചാട്ടം ഏതു നദിയിലാണ്?
Ans: കാവേരി (തമിഴ്നാട്).
92. 'ഇന്ത്യയിലെ നയാഗ്ര' എന്നു വിളിക്കപ്പെടുന്ന വെള്ളച്ചാട്ടമേത്?
Ans: ഹൊഗെനക്കൽ.
93.കർണാടകത്തിലുള്ള പ്രസിദ്ധമായ വെള്ളച്ചാട്ടമേത്?
Ans: ശിവസമുദ്രം വെള്ളച്ചാട്ടം. നദീതട പദ്ധതികൾ
94.1948 ജൂലായ് 7-ന് നിലവിൽ വന്ന സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വിവിധോദ്ദേശ്യ നദീതട പദ്ധതി ഏത്?
Ans: ദാമോദർവാലി.
95. അമേരിക്കയിലെ ടെന്നസി വാലി അതോറിറ്റിയുടെ മാതൃകയിലുള്ള ഇന്ത്യയിലെ നദീതടപദ്ധതി ഏത്?
Ans: ദാമോദർവാലി.
96.ദാമോദർവാലി പദ്ധതിയുടെ ഗുണഭോക്താക്കൾ ഏതെല്ലാം സംസ്ഥാനങ്ങളാണ്?
Ans: പശ്ചിമബംഗാൾ, ജാർഖണ്ഡ്.
97. റാണാപ്രതാപ് സാഗർഡാം ഏതു നദീതടപദ്ധതിയുടെ ഭാഗമാണ്?
Ans: ചമ്പൽ.
98.ഭക്രാ ഡാമിന്റ് നിർമാണം പൂർത്തിയായ വർഷമേത്
Ans:
1963.
99. ഭക്രാ അണക്കെട്ട് രൂപംകൊടുക്കുന്ന തടാകമേത്?
Ans: ഗോവിന്ദ് സാഗർ.
100. ഇന്ദിരാഗാന്ധി കനാൽ പ്രൊജക്ട് ഏതു സംസ്ഥാനത്താണ് ?
Ans: രാജസ്ഥാൻ.
101. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള അണക്കെട്ടേത്?
Ans: തേഹ് രി അണക്കെട്ട് (ഉത്തരാഖണ്ഡ്).
102. ഏതു നദിയിലാണ് തേഹ്രി അണക്കെട്ടുള്ളത്?
Ans: ഭാഗീരഥി.
103.1957 ജനവരിയിൽ ഹിരാക്കുഡ്പദ്ധതി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തതാര്?
Ans: ജവാഹർലാൽ നെഹ്റു.
104.ഏതു നദിയിലാണ് ഹിരാക്കുഡ് അണക്കെട്ടുള്ളത്?
Ans: മഹാനദി.
105. നാഗാർജുന സാഗർ അണക്കെട്ട് ഏതു നദിയിലാണ്?
Ans: കൃഷണ.
106.അലമാട്ടി, ശ്രീശൈലം അണക്കെട്ടുകൾ ഏതു നദിയിലാണ്?
Ans: കാവേരി.
107.മേട്ടൂർ അണക്കെട്ട് ഏതു നദിയിലാണ്?
Ans: കാവേരി.
108.താപ്തി നദിയിൽ ഗുജറാത്തിലുള്ള അണക്കെട്ടേത്?
Ans: ഉക്കായ് അണക്കെട്ട്.
109.ഭക്രാനംഗൽ വിവിധോദ്ദേശ്യപദ്ധതി ഏതു നദിയിലാണ്?
Ans: സത് ലജ്.
110.ഭക്രാ അണക്കെട്ട് ഏതു സംസ്ഥാനത്താണ്?
Ans: ഹിമാചൽപ്രദേശ്.
111.സർദാർ സരോവർ അണക്കെട്ടുകൾ ഏതു നദിലാണ്?
Ans: നർമദ.
Manglish Transcribe ↓
vanangal, samrakshitha pradeshangal
1. Lokaraashdrangalkkidayil vanavisthruthiyil inthyayude sthaanamethra ?
ans: patthu
2. Inthyayile vanavisthruthi ethrayaan?
ans: 6,97898 chathurashra kilomeettar
3. Inthyayude aake bhoovisthruthiyil vanapradeshamethra?
ans:
21. 23 shathamaanam
4. Aarogyapoornamaaya paristhithikku raajyatthinte bhoovisthruthiyude ethra shathamaanam vanamaayirikkanam ?
ans: 33 shathamaanam
5. Vanabhoomi ettavumadhikamulla inthyan samsthaanameth?
ans: madhyapradeshu
6. Ettavumadhikam kandalvanangalulla samsthaanameth?
ans: pashchimabamgaal
7. Vanabhoomi ettavum kuravulla inthyan samsthaanameth?
ans: hariyaana
8. Vanam ettavum kooduthalulla kendra bharanapradeshameth?
ans: aandamaan nikkobaar
9. Ettavumadhikam aanakalulla samsthaanameth?
ans: karnaadakam
10. Ettavum kooduthal kaduvakalulla samsthaanameth?
ans: karnaadakam
11. Inthyayile aadyatthe bayosiphar risarvvu eth?
ans: neelagiri
12. Vanavisthruthiyil randaamsthaanatthulla samsthaanameth?
ans: arunaachalpradeshu
13. 1950-l vanamahothsavatthinu thudakkam kuricchathaar?
ans: ke. Em. Munshi
14. Vanamahothsavam aacharikkunnatheppol?
ans: joolaayu aadyavaaram
15. Inthyayil simhangal kaanappedunna eka vanyoo jeevisankethameth?
ans: gir desheeyodyaanam (gujaraatthu)
16. Projakdu dygar paddhathi aarambhiccha varshameth?
ans: 1973
17. Projakdu eliphenru aarambhiccha varshameth?
ans: 1992
18. Phorasttu sarve ophu inthyayude aasthaanamevideyaan?
ans: deraadoon
19. Inthyayile aadyatthe desheeyodyaanam ethaan?
ans: jimkorbattu desheeyodyaanam (uttharaakhandu)
20. Inthyayile ettavum valiya kaduvaa samrakshanakendrameth?
ans: naagaarjunasaagar dygar risarvu (aandhraapradeshu)
21. Inthyayile ettavum valiya bayosaphiyar risarvveth?
ans: gyaan bhaarathi (gujaraatthu)
22. Ettavum cheriya bayosaphiyar risarveth?
ans: dibru-seykhova (asam)
23. Dihaang-dibaangu bayosaphiyar risarvu ethu samsthaanatthaan?
ans: arunaachalpradeshu
24. Meghaalayayilulla bayosaphiyar risarveth?
ans: nokrekku
25. Inthyayil ettavumadhikam vanyajeevisankethangal sthithicheyyunna pradeshameth?
ans: aandamaan-nikkobaar dveepukal dhaathukkal
26.’inthyayude dhaathusamsthaanam' ennariyappedunnatheth?
ans: jaarkhandu
27. Lokatthil ettavum kooduthal irumpayiru nikshepamulla raajyameth?
ans: inthya
28. Inthyayile (eshyayileyum) aadyatthe ennashuddheekaranashaala eth?
ans: digboyu(asam)
29. Mansoon kaalaavasthaa pradeshangalil vyaapakamaayi roopamkollunna manneth?
ans: laattaryttu
30. Kandalvanangalude valarcchaykku ettavum anuyojyamaaya manninameth?
ans: peettu mannu prakruthi nikshepangal
31. Pravartthanam thudarunna lokatthile ettavum pazhaya ennappaadameth?
ans: digboyu
32. Jaarkhandile singbhum ethu aanavadhaathuvi nte nikshepamulla pradeshamaanu
ans: yureniyam
33. Ettavum kooduthal chempu nikshepamulla samsthaanameth?
ans: raajasthaan
34. Raajasthaanile prasiddhamaaya chempukhaniyeth?
ans: khethri
35. Karnaadakayile kolaar, hutti, aandhrayile raamagiri ennee khanikal ethu dhaathuvinte khananatthinullathaan?
ans: svarnam
36. Maamganeesnikshepatthil munnilulla samsthaanamath?
ans: odisha
37. Kalkkari uthpaadanatthil ethraamatthe sthaanamaanu inthyakkullath?
ans: moonnaamsthaanam
38. Kaarbaninte alavu ettavum kooduthalulla kalkkariyinameth?
ans: aanthraasyttu(haardkol).
39. Aanthraasyttu nikshepam kooduthalulla samsthaanameth?
ans: jammu-kashmeer
40. Inthyayil ettavumadhikam uthpaadippikkunnathum upayogikkunnathumaaya kalkkariyinameth?
ans: bittumin
41. Thamizhnaattile neyu veli ethinam kalkkarikkaanu prasiddham?
ans: ligu nettu.
42. Theeradeshangal, chathuppukal ennividangalil kaanappedunna kalkkariyude roopamkollalinte aadyaghattameth?
ans: peettu.
43. Jaariya (jaarkhandu), korba (chhattheesgaddu), simgroli (madhyapradeshu), thalcchaar (odeesha) ennee khanikal ethu dhaathuvinaanu prasiddham?
ans: kalkkari.
44. Inthyayile ettavum pradhaana ennakhanana kendrameth?
ans: mumby hy
45. Mumbe hyyile ennakhananam niyanthrikkunna sthaapanameth?
ans: oyil aandu naachvaral gyaasu korppareshan (o. En. Ji. Si.).
46. Mumbe hyyile enna nikshepam kandetthiya varshameth?
ans: 1965
47. Mumby theeratthu ninnum ethra kilomeettar akale arabikkadalilaanu mumby hy ullath?
ans: 160 kilomeettar
48. Krushna-godaavari nadeethadatthile dheerubhaay-89 ennathinte nikshepamaanu.
ans: prakruthivaathakam
49. Madhyapradeshile pannayilulla majgaavin khani e nthinaanu prasiddham?
ans: vajram.
50. Aandhraapradeshile thummaalappalli khani ethu dhaathuvinaanu prasiddham?
ans: yureniyam.
51. Inthyayile aadyatthe yureniyam khaniyaaya jaadu gudu ethu samsthaanatthaan?
ans: jaarkhandu. nadikal
52. Inthyayile ettavum neelamkoodiya nadiyeth?
ans: gamga.
53. Inthyayude desheeya nadi ethaan?
ans: gamga.
54. Gamgayude udbhavasthaanam evideyaan?
ans: gaaymukhu(gamgothri shlesiyar).
55. Gamgayude pathanasthaanameth?
ans: bamgaal ulkkadal
56. Ethra inthyan samsthaanangaliloode gamga ozhukunnu?
ans: naalu.
57. Bhaageerathi, alakananda enniva koodicchernnu gamgayaayi maarunnathu evidevecchu?
ans: uttharaakhandile devaprayaagu
58. Gamgaanadi samathalapradeshatthekku praveshikkunnathu evideyaan?
ans: rushikeshu
59. Gamgayude ettavum valiya poshakanadiyeth?
ans: yamuna
60. Gamgaye inthyayude desheeyanadiyaayi prakhyaapicchathennu
ans: 2008 navambar
61. Yamuna gamgaykkoppam cherunnathu evide vecchaan?
ans: alahaabaadu
62. Evideyaanu thriveni samgamam?
ans: alahaabaadu
63. Bamglaadeshilekkozhukunna gamgayude kyvazhiyeth?
ans: pathma
64. Dalhi, aagra, mathura ennividangaliloode ozhukunna nadiyeth?
ans: gamga.
65. Puraanangalil 'kaalindi" ennariyappettirunna nadiyude ippozhatthe perenthu?
ans: yamuna
66. Lokatthil ettavum kooduthal abhram uthu paadippikkunna raajyameth?
ans: inthya
67. Inthyayile ettavum valiya kalkkarippaadameth?
ans: raani ganchu (pashchima bamgaal).
68. Thavittukalkkari' ennariyappedunnathenthu?
ans: leegu nettu
69. Inthyayile ettavum jalasamruddhamaaya nadiyethu ?
ans: brahmaputhra
70. ‘saangpo' enna peril dibattil ariyappedunna nadiyeth?
ans: brahmaputhra
71.'dihaang’ ennu arunaachalpradeshil vilikkappedunna nadiyeth?
ans: brahmaputhra
72. Brahmaputhraa nadiyilulla bruhatthaaya dveepeth?
ans: maajuli
73. Inthyayile padinjaarottu ozhukunna ettavum valiya nadiyeth?
ans: narmada
74. Inthyaye vadakke inthya, thekke inthya enningane verthirikkunna nadiyeth?
ans: narmada
75. Neelatthilum valuppatthilum dakshinenthyayile onnaamatthe nadiyeth?
ans: godaavari
76. Mahaaraashdrayile naasikkile thrayambakeshvaratthuninnum udbhavikkunna nadiyeth?
ans: godaavari
77. Vellappokka niyanthranaarthamulla shreeraama saagar projakdu athavaa pocchampaadu projakdu ethu nadiyilaan?
ans: godaavari
78. Naasikku, raajamundri ennee pattanangal ethu nadiyude theeratthaan?
ans: godaavari
79. Chhattheesgaddile dandakaaranyatthil udbhavicchu bamgaal ulkkadalilekkozhukunna pradhaana nadiyeth?
ans: mahaanadi
80. Saambalppoor, kattakku ennee nagarangal ethu nadiyude theeratthaan?
ans: mahaanadiyude
81. Dakshinenthyayile randaamatthe valiya nadi ethaan?
ans: krushna
82. Mahaaraashdrayil pashchimaghattamalanirayilulla mahabaleshvaril ninnu udbhavikkunna pradhaana nadiyeth?
ans: krushna
83. Ettavum kooduthal samsthaanangaliloode ozhukunna thekke inthyayile nadiyeth?
ans: krushna
84. Vijayavaada nagaram ethu nadiyude theeratthaan?
ans: krushnayude
85. Karnaadaka samsthaanatthe kudaku jillayilulla kaaveri nadiyude udbhavasthaanameth?
ans: thalakkaaveri
86. Shreeramgapattanam, eerodu, thirucchirappilli, thanchaavoor, kumbakonam ennee pattanangal ethu nadiyude theeratthaan?
ans: kaaveriyude
87. Shreeramgapattanam, shivanaasamudram ennee dveepukal ethu nadiyilaan?
ans: kaaveriyil
88. Marubhoomiyiloode ozhukunna inthyayile nadiyeth?
ans: looni
89. Bhramshathaazhvarayiloode ozhukunna inthyayile nadiyeth? narmada
70. Ethu nadiyude kyvazhiyaanu bamglaadeshil 'jamuna'ennariyappedunnath?
ans: brahmaputhrayude
71. Sindhunadi inthyayiloode ozhukunna pradeshameth?
ans: ladaakkile le pattanam (jammu-kashmeer)
72. Jhalam, chenaabu, ravi, biyaasu, sathlaju enniva ethu nadiyude poshakanadikalaan?
ans: sindhuvinte
73.'chuvanna nadi, asaminte duakham' enningane ariyappedunnatheth?
ans: brahmaputhra
74.'bihaarinte duakham' ennariyappedunna nadiyeth?
ans: kosi
75.'bamgaalinte duakham' ennariyappe dunna nadiyeth?
ans: daamodar
76.'vruddha gamga' enna aparanaamatthil ariyappedunna upadveepiyan nadiyeth?
ans: godaavari
77.'dakshinagamga' ennariyappedunnathu ethu nadiyaan?
ans: kaaveri
78.’odishayude duakham' ennariyappedunna nadi eth?
ans: mahaanadi
79. Kashmeerile voolaar thadaakatthilekku ozhukiya nadiyeth?
ans: jhalam
80. Sindhu nadiyude inthyayiloode ozhukunna ettavum neelamkoodiya poshakanadiyeth?
ans: chynaabu
81.’laahorile nadi’ ennariyappedunna nadi eth?
ans: ravi
82. Sindhu nadiyude ettavum neelam koodiya poshakanadiyath?
ans: sathu laju.
83. Vindhya-sathpura malanirakalkkidayiloode ozhukunna nadiyeth?
ans: narmada
84. Inthyayile padinjaarottozhukunna randaamatthe valiya nadiyeth?
ans: thapthi.
85.’saalttu rivar' ennariyappedunnatheth?
ans: looni vellacchaattangal
86. Inthyayile ettavum valiya vellacchaattameth? karnaadakatthile jogu vellacchaattam
87. 253 meettar uyaramulla jogu vellacchaattam ethu nadiyilaanu.
ans: sharaavathi.
88. Gersoppu vellacchaattam ennum ariyappedunnatheth?
ans: jogu vellacchaattam.
89. Govayil mandedaavi nadiyilulla vellacchaattameth?
ans: dhoothu saagar.
90.'vellacchaattangalude nagaram' ennariyappedunnatheth?
ans: jaarkhandinte thalasthaanamaaya raanchi.
91. Hogenaakkal vellacchaattam ethu nadiyilaan?
ans: kaaveri (thamizhnaadu).
92. 'inthyayile nayaagra' ennu vilikkappedunna vellacchaattameth?
ans: hogenakkal.
93. Karnaadakatthilulla prasiddhamaaya vellacchaattameth?
ans: shivasamudram vellacchaattam. nadeethada paddhathikal
94. 1948 joolaayu 7-nu nilavil vanna svathanthra inthyayile aadyatthe vividhoddheshya nadeethada paddhathi eth?
ans: daamodarvaali.
95. amerikkayile dennasi vaali athorittiyude maathrukayilulla inthyayile nadeethadapaddhathi eth?
ans: daamodarvaali.
96. Daamodarvaali paddhathiyude gunabhokthaakkal ethellaam samsthaanangalaan?
ans: pashchimabamgaal, jaarkhandu.
97. Raanaaprathaapu saagardaam ethu nadeethadapaddhathiyude bhaagamaan?
ans: champal.
98. Bhakraa daamintu nirmaanam poortthiyaaya varshamethu
ans:
1963.
99. Bhakraa anakkettu roopamkodukkunna thadaakameth?
ans: govindu saagar.
100. Indiraagaandhi kanaal projakdu ethu samsthaanatthaanu ?
ans: raajasthaan.
101. Inthyayile ettavum uyaramulla anakketteth?
ans: thehu ri anakkettu (uttharaakhandu).
102. Ethu nadiyilaanu thehri anakkettullath?
ans: bhaageerathi.
103. 1957 janavariyil hiraakkudpaddhathi udghaadanam cheythathaar?
ans: javaaharlaal nehru.
104. Ethu nadiyilaanu hiraakkudu anakkettullath?
ans: mahaanadi.
105. Naagaarjuna saagar anakkettu ethu nadiyilaan?
ans: krushana.
106. Alamaatti, shreeshylam anakkettukal ethu nadiyilaan?
ans: kaaveri.
107. Mettoor anakkettu ethu nadiyilaan?
ans: kaaveri.
108. Thaapthi nadiyil gujaraatthilulla anakketteth?
ans: ukkaayu anakkettu.
109. Bhakraanamgal vividhoddheshyapaddhathi ethu nadiyilaan?
ans: sathu laju.
110. Bhakraa anakkettu ethu samsthaanatthaan?
ans: himaachalpradeshu.
111. Sardaar sarovar anakkettukal ethu nadilaan?
ans: narmada.