ദിനപത്രങ്ങൾ
1.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ദിനപത്രം
Ans: ബംഗാൾ ഗസറ്റ്
2.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ദിനപത്രം പുറത്തിറക്കിയ ഇംഗ്ലീഷുകാരനാര്?
Ans: ജെയിംസ് അഗസ്റ്റ്സ്ഹിക്കി
3.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ദിനപത്രം 1780-ൽ പുറത്തിറങ്ങിയത് എവിടെ നിന്നാണ്?
Ans: കൊൽക്കത്ത
4.'കൽക്കട്ട ജനറൽ അഡ്വൈസർ' എന്നൊരു പേരുകൂടി ഉണ്ടായിരുന്ന പത്രമേത്?
Ans: ബംഗാൾ ഗസറ്റ്
5.ഏതു ഭാഷയിലാണ് ബംഗാൾ ഗസറ്റ് പ്രസിദ്ധീകരിച്ചിരുന്നത്?
Ans: ഇംഗ്ലീഷ്
6.ബ്രിട്ടീഷുകാരെ വിമർശിച്ചതിനാൽ ബംഗാൾ ഗസറ്റ് പത്രത്തിന്റെ പ്രസിദ്ധീകരണം നിരോധിച്ച വർഷമേത്?
Ans: 1782
7.പ്രസിദ്ധീകരണം തുടരുന്ന ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴയ ദിനപത്രം ഏതാണ്?
Ans: മുംബൈ സമാചാർ
8.ഏതു ഭാഷയിൽ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന ദിനപത്രമാണ് മുംബൈ സമാചാർ?
Ans: ഗുജറാത്തി
9.പത്രമാധ്യമങ്ങളുടെ നിലവാരം കാത്തുസൂക്ഷിക്കാനും അവയെ നിയന്ത്രിക്കാനും അധികാരമുള്ള ഔദ്യോഗിക സ്ഥാപനമേത്?
Ans: പ്രസ് കൗൺസിൽ ഓഫ് ഇന്ത്യ
10.പ്രസ് കൗൺസിൽ ഓഫ് ഇന്ത്യ നിലവിൽവന്ന വർഷമേത്?
Ans: 1966
11.സംബാദ് കൗമുദി,മറാത്ത്-ഉൾ-അക്ബർ എന്നീ പത്രങ്ങൾ ആരംഭിച്ച നവോത്ഥാന നായകാര്?
Ans: രാജാറാം മോഹൻ റോയ്
12.യങ് ഇന്ത്യ, ഹരിജൻ എന്നീ പത്രങ്ങൾ ആരംഭിച്ചത് ആരാണ്?
Ans: ഗാന്ധിജി
13.ഗാന്ധിജി ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ ആരംഭിച്ച ഏതായിരുന്നു?
Ans: ഇന്ത്യൻ ഒപ്പീനിയൻ
14.കോമൺ വീൽ, ന്യൂ ഇന്ത്യ എന്നീ ദിനപത്രങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്?
Ans: ആനി ബസൻറ്
15.നാഷണൽ ഹെറാൾഡ് പത്രം സ്ഥാപിച്ച ദേശീയനേതാവ് ആരാണ്?
Ans: ജവാഹർലാൽ നെഹ്റു
16.പ്രസ് കൗൺസിൽ ഓഫ് ഇന്ത്യ നിലവിൽവന്ന നവംബർ 16 ഏതു ദിനമായി ആചരിക്കുന്നു?
Ans: ദേശീയപത്രദിനം
17.ദിനപത്രങ്ങൾ, ആനുകാലിക പ്രസിദ്ധീകരണങ്ങൾ എന്നിവയുടെ കോപ്പികളുടെ എണ്ണം സംബന്ധിച്ച കണക്കുകൾ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന സ്ഥപനമേത്?
Ans: ഓഡിറ്റ് ബ്യുറോ ഓഫ് സർക്കുലേഷൻ
18.ജി.സ് .അയ്യർ .വീരരാഘവാചാരി, സുബ്ബറാവു,പണ്ഡിറ്റ് എന്നിവർ ചേർന്ന് 1878-ൽ സ്ഥാപിച്ച പ്രമുഖ ഇംഗ്ലീഷ്ദിനപത്രമേത്?
Ans: ഹിന്ദു
19.ബന്നെറ്റ്,കോൾമാൻ ആൻഡ് കമ്പനി പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന ഏതു ദിന പത്രമാണ് 1838-ൽ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത്.
Ans: ടൈംസ് ഓഫ് ഇന്ത്യ
20.ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദിന പത്രങ്ങൾ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്നത് ഏത് ഭാഷയിൽ?
Ans: ഹിന്ദി
21.പത്രങ്ങൾ ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവുമധികം പ്രസിദ്ധീകരണങ്ങൾ പുറത്തിറങ്ങുന്നത് ഏതു സംസ്ഥാനത്തു നിന്നുമാണ് .
Ans: ഉത്തർപ്രദേശ്
22.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സായാഹ്നദിനപത്രം ഏതായിരുന്നു?
Ans: മദ്രാസ് മെയിൽ
23.ഭരണഘടന അംഗീകരിച്ച 18 ഭാഷകളിൽ ദിനപത്രങ്ങൾ പുറത്തിറങ്ങുന്ന സംസ്ഥാനമേത്?
Ans: ഒഡിഷ Manglish Transcribe ↓dinapathrangal
1. Inthyayile aadyatthe dinapathram
ans: bamgaal gasattu
2. Inthyayile aadyatthe dinapathram puratthirakkiya imgleeshukaaranaar?
ans: jeyimsu agasttshikki
3. Inthyayile aadya dinapathram 1780-l puratthirangiyathu evide ninnaan?
ans: kolkkattha
4.'kalkkatta janaral advysar' ennoru perukoodi undaayirunna pathrameth?
ans: bamgaal gasattu
5. Ethu bhaashayilaanu bamgaal gasattu prasiddheekaricchirunnath?
ans: imgleeshu
6. Britteeshukaare vimarshicchathinaal bamgaal gasattu pathratthinte prasiddheekaranam nirodhiccha varshameth?
ans: 1782
7. Prasiddheekaranam thudarunna inthyayile ettavum pazhaya dinapathram ethaan?
ans: mumby samaachaar
8. Ethu bhaashayil prasiddheekarikkunna dinapathramaanu mumby samaachaar?
ans: gujaraatthi
9. Pathramaadhyamangalude nilavaaram kaatthusookshikkaanum avaye niyanthrikkaanum adhikaaramulla audyogika sthaapanameth?
ans: prasu kaunsil ophu inthya
10. Prasu kaunsil ophu inthya nilavilvanna varshameth?
ans: 1966
11. Sambaadu kaumudi,maraatthu-ul-akbar ennee pathrangal aarambhiccha navoththaana naayakaar?
ans: raajaaraam mohan royu
12. Yangu inthya, harijan ennee pathrangal aarambhicchathu aaraan?
ans: gaandhiji
13. Gaandhiji dakshinaaphrikkayil aarambhiccha ethaayirunnu?
ans: inthyan oppeeniyan
14. Koman veel, nyoo inthya ennee dinapathrangal sthaapicchathu aaraan?
ans: aani basanru
15. Naashanal heraaldu pathram sthaapiccha desheeyanethaavu aaraan?
ans: javaaharlaal nehru
16. Prasu kaunsil ophu inthya nilavilvanna navambar 16 ethu dinamaayi aacharikkunnu?
ans: desheeyapathradinam
17. Dinapathrangal, aanukaalika prasiddheekaranangal ennivayude koppikalude ennam sambandhiccha kanakkukal prasiddheekarikkunna sthapanameth?
ans: odittu byuro ophu sarkkuleshan
18. Ji. Su . Ayyar . Veeraraaghavaachaari, subbaraavu,pandittu ennivar chernnu 1878-l sthaapiccha pramukha imgleeshdinapathrameth?
ans: hindu
19. Bannettu,kolmaan aandu kampani prasiddheekarikkunna ethu dina pathramaanu 1838-l sthaapikkappettathu.
ans: dymsu ophu inthya
20. Inthyayil ettavum kooduthal dina pathrangal prasiddheekarikkunnathu ethu bhaashayil?
ans: hindi
21. Pathrangal inthyayil ettavumadhikam prasiddheekaranangal puratthirangunnathu ethu samsthaanatthu ninnumaanu .
ans: uttharpradeshu
22. Inthyayile aadyatthe saayaahnadinapathram ethaayirunnu?
ans: madraasu meyil
23. Bharanaghadana amgeekariccha 18 bhaashakalil dinapathrangal puratthirangunna samsthaanameth?
ans: odisha