ദ്വീപുകൾ
*ലക്ഷദ്വീപ്
1.’ഒരു ലക്ഷം ദ്വീപുകൾ’ എന്നർത്ഥം വരുന്ന ദ്വീപസമൂഹം
ans:ലക്ഷദ്വീപ്
2.’ഇന്ത്യയുടെ പവിഴ ദ്വീപ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ദ്വീപ്
ans:ലക്ഷദ്വീപ്
3.ഇന്ത്യയുടെ പടിഞ്ഞാറ് അറബിക്കടലിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ദ്വീപസമൂഹം
ans: ലക്ഷദ്വീപ്
4.ഉഷ്ണമേഖലാ പറുദീസ (Tropical Paradise)എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ ദ്വീപ്
ans:ലക്ഷദ്വീപ്
5.36 ദ്വീപുകളുള്ള ലക്ഷദ്വീപിൽ 10 എണ്ണത്തിൽ മാത്രമേ ജനവാസമുള്ളൂ.
6.ഏറ്റവും ചെറിയ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം ?
ans:ലക്ഷദ്വീപ്
7. 8o ചാനലിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ദ്വീപ് ?
ans:മിനിക്കോയ്
8.ലക്ഷദ്വീപിൽ ഏറ്റവും തെക്ക് സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ദ്വീപ് ?
ans:മിനിക്കോയ്
9.ലക്ഷദ്വീപിനെയും മാലിദ്വീപിനെയും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്ന സമുദ്ര ഭാഗം
ans:80 ചാനൽ
10.ലക്ഷദ്വീപിലെ ഏറ്റവും വലിയ ദ്വീപ്
ans:ആന്ത്രോത്ത്
11.ലക്ഷദ്വീപിലെ ഏറ്റവും വലിയ ദ്വീപ്
ans:ബിത്ര
12.ലക്ഷദ്വീപിലെ ജനസംഖ്യ കൂടിയ ദ്വീപ്
ans:കവരത്തി
13.ലക്ഷദ്വീപിലെ ഏറ്റവും കുറിച്ച് ജനസംഖ്യയുള്ള ദ്വീപ്
ans:ബിത്ര
*ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകൾ
1.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ദ്വീപസമൂഹം?
ans:ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകൾ
2.ഉൾക്കടൽ ദ്വീപുകൾ (Bay Islands) എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ ദ്വീപ്?
ans:ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകൾ
3.ആൻഡമാൻ ദ്വീപുകളിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ ദ്വീപ്?
ans:റോസ് ദ്വീപ്
4.നിക്കോബാർ ദ്വീപുകളിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ ദ്വീപ്?
ans:പിൻമലാവേ ദ്വീപ്
5.ആൻഡമാൻ, നിക്കോബാർ എന്നീ രണ്ട്. ദ്വീപസമൂഹങ്ങൾ ചേർന്നതാണ് ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദീപസമൂഹം.
6.നിക്കോബാർ ദ്വീപിന്റെ തെക്കേ അറ്റം?
ans:ഇന്ദിരാ പോയിന്റ്
7.ഇന്ത്യയിലെ ഏക സജീവ അഗ്നിപർവ്വതമായ ബാരൻ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ?
ans:നാർക്കൊണ്ടം ദ്വീപ്
8.നിക്കോബാറിന്റെ പഴയ പേര്?
ans:നക്കവാരം ദ്വീപുകൾ
9.ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും വലിയ ദ്വീപ്?
ans:മിഡിൽ ആൻഡമാൻ
10.‘ഷഹീദ് ആന്റ് സ്വരാജ് ദ്വീപുകൾ' എന്ന ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകളെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്
ans:സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്
11.ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപിന്റെ തലസ്ഥാനം?
ans:പോർട്ട് ബ്ലെയർ (ദക്ഷിണ ആൻഡമാൻ)
12.ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണകാലത്ത ആൻഡമാന്റെ തലസ്ഥാനം
ans:റോസ് ദ്വീപ്
13.ആൻഡമാൻ ദ്വീപിനെയും നിക്കോബാർ ദ്വീപിനെയും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്ന സമുദ്രഭാഗം
ans:100 ചാനൽഇന്ത്യയിലെ മറ്റു പ്രധാന ദ്വീപുകൾ
1.എലിഫന്റാ ദ്വീപുകൾ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം?
ans:മഹാരാഷ്ട്ര
2.സതീഷ് ധവാൻ സ്പോസ് സെന്റർ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ദ്വീപ്?
ans:ശ്രീഹരിക്കോട്ട
3.ശ്രീഹരിക്കോട്ടയെയും ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിനെയും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്ന തടാകം ?
ans:പുലിക്കട്ട് തടാകം
4.ഇന്ത്യയും ബംഗ്ലാദേശും തമ്മിൽ തർക്കം നിലനിൽക്കുന്ന ദ്വീപ്?
ans:ന്യൂമൂർ
5.ആൻഡമാന് സമീപം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന മ്യാൻമറിന്റെ ദ്വീപ്?
ans:കൊക്കോ
6. ഇന്ത്യയുടെ തെക്ക് ഭാഗത്തുള്ള ദ്വീപ് രാഷ്ട്രം?
ans:ശ്രീലങ്ക
7.സിന്ധുനദീതട സംസ്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായ ധോളവീര സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
ans:ഖദിർ ബെയ്ത്ത് ദ്വീപിൽ
8.ഇന്ത്യയ്ക്കും ശ്രീലങ്കയ്ക്കും ഇടയിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ദ്വീപ്?
ans:രമേശ്വരം
9.ഇന്ത്യയുടെ അയൽരാജ്യമായ ഏറ്റവും ചെറിയ ദ്വീപ് രാഷ്ട്രം ?
ans:മാലിഅബ്ദുൾ കലാം ദ്വീപ്
1.‘ഇന്ത്യയുടെ മിസൈൽ ദ്വീപ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ദ്വീപ്
ans:വീലർ ദ്വീപ്
2.ഇന്ത്യയുടെ ഉപരിതല മിസൈൽ ടെസ്റ്റ് ഫയറിങ് ദ്വീപ്
ans:വീലർ ദ്വീപ്
3.വീലർ ദ്വീപിന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ പേര്
ans:അബ്ദുൾ കലാം ദ്വീപ്മാജുലി ദ്വീപ്
1.ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദീജന്യ ദ്വീപായി ഗിന്നസ് ബുക്കിൽ ഇടം നേടിയത്?
ans:മാജുലി
2.വൈഷ്ണവ സത്രങ്ങൾക്ക് പ്രസിദ്ധമായ അസമിലെ വിനോദ സഞ്ചാര കേന്ദ്രം?
ans:മാജുലി
3.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ദ്വീപ് ജില്ലയായി പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ടത്?
ans:മാജുലി
4.അസമിലെ 34-ാമത്തെ ജില്ലയായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്?
ans:മാജുലി
5.ദ്വീപ് ജില്ലയായി പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിന് മുൻപ് മാജുലി ഏത് ജില്ലയുടെ ഭാഗമായിരുന്നു ?
ans:ജോർഹത്ത്
6.മാജുലിയെ ദ്വീപ് ജില്ലയായി പ്രഖ്യാപിച്ച അസം മുഖ്യമന്ത്രി?
ans:സർബാനന്ദ സോനോവാൽ
7.മാജുലി ദ്വീപ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദി?
ans:ബ്രഹ്മപുത്ര
8.മാജുലി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
ans:അസംപ്രധാന ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
1.പരീക്കുഡ് ദ്വീപ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
ans:ചിൽക്ക തടാകത്തിൽ
2.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തടാക ദ്വീപ്?
ans:ഹണിമൂൺ ദ്വീപ് (ചിൽക്ക തടാകം)
3.അലിയാബെത്ത് ദ്വീപ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
ans:നർമ്മദ-താപതി അഴിമുഖത്ത്
4.ദിയു,ദ്വീപ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
ans:അറബിക്കടലിൽ
5.ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് ദ്വീപ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
ans:ചിൽക്ക തടാകത്തിൽ Manglish Transcribe ↓dveepukal
*lakshadveepu
1.’oru laksham dveepukal’ ennarththam varunna dveepasamooham
ans:lakshadveepu
2.’inthyayude pavizha dveep’ ennariyappedunna dveepu
ans:lakshadveepu
3. Inthyayude padinjaaru arabikkadalil sthithicheyyunna dveepasamooham
ans: lakshadveepu
4. Ushnamekhalaa parudeesa (tropical paradise)ennariyappedunna inthyan dveepu
ans:lakshadveepu
5. 36 dveepukalulla lakshadveepil 10 ennatthil maathrame janavaasamulloo.
6. Ettavum cheriya kendrabharana pradesham ?
ans:lakshadveepu
7. 8o chaanalil sthithicheyyunna dveepu ?
ans:minikkoyu
8. Lakshadveepil ettavum thekku sthithicheyyunna dveepu ?
ans:minikkoyu
9. Lakshadveepineyum maalidveepineyum thammil verthirikkunna samudra bhaagam
ans:80 chaanal
10. Lakshadveepile ettavum valiya dveepu
ans:aanthrotthu
11. Lakshadveepile ettavum valiya dveepu
ans:bithra
12. Lakshadveepile janasamkhya koodiya dveepu
ans:kavaratthi
13. Lakshadveepile ettavum kuricchu janasamkhyayulla dveepu
ans:bithra
*aandamaan nikkobaar dveepukal
1. Inthyayile ettavum valiya dveepasamooham?
ans:aandamaan nikkobaar dveepukal
2. Ulkkadal dveepukal (bay islands) ennariyappedunna inthyan dveep?
ans:aandamaan nikkobaar dveepukal
3. Aandamaan dveepukalil ettavum cheriya dveep?
ans:rosu dveepu
4. Nikkobaar dveepukalil ettavum cheriya dveep?
ans:pinmalaave dveepu
5. Aandamaan, nikkobaar ennee randu. Dveepasamoohangal chernnathaanu aandamaan nikkobaar deepasamooham. 6. Nikkobaar dveepinte thekke attam?
ans:indiraa poyintu
7. Inthyayile eka sajeeva agniparvvathamaaya baaran sthithi cheyyunnathu ?
ans:naarkkondam dveepu
8. Nikkobaarinte pazhaya per?
ans:nakkavaaram dveepukal
9. Inthyayude ettavum valiya dveep?
ans:midil aandamaan
10.‘shaheedu aantu svaraaju dveepukal' enna aandamaan nikkobaar dveepukale visheshippicchathu
ans:subhaashu chandrabosu
11. Aandamaan nikkobaar dveepinte thalasthaanam?
ans:porttu bleyar (dakshina aandamaan)
12. Britteeshu bharanakaalattha aandamaante thalasthaanam
ans:rosu dveepu
13. Aandamaan dveepineyum nikkobaar dveepineyum thammil verthirikkunna samudrabhaagam
ans:100 chaanalinthyayile mattu pradhaana dveepukal
1. Eliphantaa dveepukal sthithicheyyunna samsthaanam?
ans:mahaaraashdra
2. Satheeshu dhavaan sposu sentar sthithicheyyunna dveep?
ans:shreeharikkotta
3. Shreeharikkottayeyum bamgaal ulkkadalineyum thammil verthirikkunna thadaakam ?
ans:pulikkattu thadaakam
4. Inthyayum bamglaadeshum thammil tharkkam nilanilkkunna dveep?
ans:nyoomoor
5. Aandamaanu sameepam sthithicheyyunna myaanmarinte dveep?
ans:kokko
6. Inthyayude thekku bhaagatthulla dveepu raashdram?
ans:shreelanka
7. Sindhunadeethada samskaaratthinte bhaagamaaya dholaveera sthithicheyyunnath?
ans:khadir beytthu dveepil
8. Inthyaykkum shreelankaykkum idayil sthithicheyyunna dveep?
ans:rameshvaram
9. Inthyayude ayalraajyamaaya ettavum cheriya dveepu raashdram ?
ans:maaliabdul kalaam dveepu
1.‘inthyayude misyl dveep’ ennariyappedunna dveepu
ans:veelar dveepu
2. Inthyayude uparithala misyl desttu phayaringu dveepu
ans:veelar dveepu
3. Veelar dveepinte ippozhatthe peru
ans:abdul kalaam dveepumaajuli dveepu
1. Lokatthile ettavum valiya nadeejanya dveepaayi ginnasu bukkil idam nediyath?
ans:maajuli
2. Vyshnava sathrangalkku prasiddhamaaya asamile vinoda sanchaara kendram?
ans:maajuli
3. Inthyayile aadya dveepu jillayaayi prakhyaapikkappettath?
ans:maajuli
4. Asamile 34-aamatthe jillayaayi prakhyaapicchath?
ans:maajuli
5. Dveepu jillayaayi prakhyaapikkunnathinu munpu maajuli ethu jillayude bhaagamaayirunnu ?
ans:jorhatthu
6. Maajuliye dveepu jillayaayi prakhyaapiccha asam mukhyamanthri?
ans:sarbaananda sonovaal
7. Maajuli dveepu sthithi cheyyunna nadi?
ans:brahmaputhra
8. Maajuli sthithi cheyyunna inthyan samsthaanam?
ans:asampradhaana chodyottharangal
1. Pareekkudu dveepu sthithicheyyunnath?
ans:chilkka thadaakatthil
2. Inthyayile ettavum valiya thadaaka dveep?
ans:hanimoon dveepu (chilkka thadaakam)
3. Aliyaabetthu dveepu sthithicheyyunnath?
ans:narmmada-thaapathi azhimukhatthu
4. Diyu,dveepu sthithicheyyunnath?
ans:arabikkadalil
5. Brekkphaasttu dveepu sthithicheyyunnath?
ans:chilkka thadaakatthil