നദികളും ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
1.അളകനന്ദ ഉത്ഭവിക്കുന്നത് ?
ans: അളകാപുരിയിൽ നിന്ന്
2.ഉത്തരാഖണ്ഡിലെ ഗംഗോത്രിയിലെ ഗായ്മുഖ് ഗുഹയിൽ നിന്നും ഉത്ഭവിക്കുമ്പോൾ ഗംഗയുടെ പേര് ?
ans: ഭാഗീരഥി
3.ഭഗീരഥിയും അളകനന്ദയും സംഗമിച്ച ശേഷം എവിടെ നിന്നാണ് ഗംഗ എന്ന പേരിൽ ഒഴുകി തുടങ്ങുന്നത്?
ans: ദേവപ്രയാഗ്
4.ഗംഗാനദി ഉത്തരേന്ത്യൻ സമതലത്തിൽ പ്രവേശിക്കുന്നത്?
ans: ഹരിദ്വാറിൽ വച്ച്
5.ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പോഷക നദികൾ ഉള്ള നദി?
ans: ഗംഗ
6.വരുണ, അസി എന്നീ രണ്ടു പോഷക നദികൾ ഗംഗയോടു ചേരുന്ന സ്ഥലം?
ans: വാരാണസി
7.ഗംഗയുടെ പോഷക നദികൾ?
ans: യമുന, അളകനന്ദ,കോസി,സോൺ,ഗോമതി,ദാമോദർ
8.ഗംഗയും പോഷക നദികളും ഒഴുകുന്ന ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങൾ?
ans: ഉത്തരാഖണ്ഡ്,ഉത്തർപ്രദേശ്,ഛത്തീസ്ഗഢ്, മധ്യപ്രദേശ്, ജാർഖണ്ഡ്, ബീഹാർ, രാജസ്ഥാൻ,പശ്ചിമ ബംഗാൾ
9.ഗംഗാ നദി ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദൂരം ഒഴുകുന്ന സംസ്ഥാനം?
ans: ഉത്തർപ്രദേശ് (1450 കി.മീ.)
10.ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഡെൽറ്റ (Delta)?
ans: ഗംഗ ഡെൽറ്റ (ഗംഗ -ബ്രഹ്മപുത ഡെൽറ്റ)
11.ഗംഗയും യമുനയും കൂടിച്ചേരുന്നത് എവിടെ വെച്ച് ?
ans: അലഹബാദിൽ
12.സരസ്വതി, ഗംഗ, യമുന ഇവ മൂന്നും കൂടിച്ചേരുന്നിടം അറിയപ്പെടുന്നത്?
ans: ത്രിവേണി സംഗമം
13.യമുനയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം?
ans: യമുനോത്രി (ഉത്തരാഖണ്ഡ്)
14.യമുനയുടെ നീളം?
ans: 1, 376 കിലോമീറ്റർ
15.യമുനയുടെ പോഷക നദികൾ ?
ans: ചമ്പൽ, ബേത്വ, കെൻ, ടോൺസ്
16.താജ്മഹൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദീതീരം?
ans: യമുന
17.ഉപദ്വീപീയ പീഠഭൂമിയിൽ നിന്ന് ഉത്ഭവിച്ച് ഹിമാലയൻ നദിയിൽ ചേരുന്ന പോഷക നദികൾ ?
ans: ചമ്പൽ, ബേട്ടുവ, കെൻ, സോൺ
18.പുരാണങ്ങളിൽ 'കാളിന്ദി’ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന നദി?
ans: യമുന
19.അമർഖണ്ഡക്കിൽ നിന്ന് ഉത്ഭവിക്കുന്ന ഗംഗയുടെ പോഷകനദി ?
ans: സോൺ
20.പാടലീപുത്രം ഏത് നദിക്കരയിലായിരുന്നു എന്നാണ് കരുതപ്പെടുന്നത് ?
ans: സോൺ
21..ഗംഗയുടെ തെക്ക് നിന്നുള്ള പോഷക നദികളിൽ ഏറ്റവും വലുത് ?
ans: സോൺ
22.സോൺ നദിയുടെ പ്രധാന പോഷകനദി?
ans: റിഹാന്ത് നദിയിൽ
23.ചംബലിന്റെ പ്രധാന പോഷകനദി?
ans: ക്ഷിപ്ര
24..പാറ്റ്നയ്ക്കടുത്ത് വെച്ച് ഗംഗയിൽ പതിക്കുന്ന നദി ?
ans: കോസി
25.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും അപകടകാരിയായ നദി ?
ans: കോസി
26.ഇന്ത്യയുടേയും നേപ്പാളിന്റേയും സംയുക്ത വിവിധേദ്ദേശ പദ്ധതി?
ans: കോസി പദ്ധതി
27.കെൻ, സോൺ എന്നീ നദികളുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം ?
ans: കെയ്മൂർ മലനിരകൾ (മധ്യപ്രദേശ്)
28.ഗാഘ്ര നദിയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം ?
ans: മാനസസരോവർ തടാകം (ടിബറ്റ്)
29.ഗംഗയ്ക്ക് കുറുകെ പശ്ചിമബംഗാളിൽ നിർമ്മിച്ച പ്രസിദ്ധമായ അണക്കെട്ട്?
ans: ഫറാക്കാബാരേജ്(1986)
30.ഗംഗാ നദിയ്ക്ക് കുറുകെയുള്ള ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ പാലം?
ans: മഹാത്മഗാന്ധി സേതു പാലം( പാറ്റ്ന - 5575 മീ.)
31.ഗംഗയ്ക്ക് കുറുകെ ഋഷികേശിലുള്ള പ്രസിദ്ധമായ രണ്ട് തുക്കുപാലങ്ങൾ ?
ans: രാംഝൂലയും ലക്ഷ്മൺ തഝൂലയും
32.പശ്ചിമ ബംഗാളിലൂടൊഴുകുന്ന ഗംഗയുടെ കൈവഴി?
ans: ഭാഗീരഥി
33.കോർബറ്റ് ദേശീയോദ്യാനത്തിലൂടെ ഒഴുകുന്ന ഗംഗയുടെ പോഷക നദി?
ans: രാംഗംഗ
34.ബംഗ്ലാദേശിൽ വെച്ച് ഗംഗാ നദിയുമായി ചേരുന്ന നദികൾ?
ans: ജമുന,മേഘ്ന തെറ്റരുത്
35.ഗ്രീക്ക് പുരാണങ്ങളിൽ ഹൈഫാസിസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി?
*ബിയാസ്
36.ഗ്രീക്ക് പുരാണങ്ങളിൽ ഹെസിഡ്രോസ് എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന നദി?
*സത്ലജ്
37.ജമ്മു പട്ടണത്തെ രണ്ടായി വിഭജിച്ചുകൊണ്ട് ഒഴുകുന്ന നദി
*താവി നദി
38.റിമോ ഗ്ലേസിയറിൽ നിന്ന് ഉത്ഭവിക്കുന്ന സിന്ധുവിന്റെ പോഷകനദി
*ഷ്യോക്ക് നദി നദികളും അപരമാനങ്ങളും
*ബംഗാളിന്റെ ദുഃഖം - ദാമോദർ
*ബീഹാറിന്റെ ദുഃഖം -കോസി
*ഒറീസയുടെ ദുഃഖം - മഹാനദി
*അസമിന്റെ ദുഃഖം -ബ്രഹ്മപുത്ര
*ചൈനയുടെ ദുഃഖം - ഹ്വയാങ്ഹോ
*ചുവന്ന നദി - ബ്രഹ്മപുത്ര
*വൃദ്ധ ഗംഗ - ഗോദാവരി
*ദക്ഷിണ ഗംഗ - കാവേരി
*അർദ്ധ ഗംഗ -കൃഷ്ണ
*ഗോവയുടെ ജീവരേഖ -മണ്ഡോവി
*ആന്ധ്രാപ്രദേശിന്റെ ജീവരേഖ - ഗോദാവരി Psc ആവർത്തിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾ
*.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദി?
ans: ഗംഗ (2510 കി.മീ)
*.ഡൽഹി, ആഗ്ര എന്നീ പട്ടണങ്ങൾ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന നദീതീരം?
ans: യമുന
*.ഗംഗയുടെ ഏറ്റവും വലിയ പോഷക നദി?
ans: യമുന കൺഫ്യൂഷൻ വേണ്ട
*.അമർനാഥ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദീതീരം?
ans: അമരാവതി
*.കേദാർനാഥ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദീതീരം?
ans: മന്ദാകിനി
*.ബദരീനാഥ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദീതീരം?
ans: അളകനന്ദ മഹാകുംഭമേള
*.12 വർഷത്തിലൊരിക്കൽ മഹാകുംഭമേളയിൽ നടക്കുന്ന സ്ഥലം?
ans: ത്രിവേണി സംഗമം(അലഹബാദ്)
*.കുംഭമേള ആഘോഷിക്കുന്ന സ്ഥലങ്ങൾ?
ans: ഹരിദ്വാർ, അലഹബാദ്, നാസിക്,ഉജ്ജയിനി
*.എത്ര വർഷം കൂടുമ്പോഴാണ് അർദ്ധകുംഭമേള ആഘോഷിക്കുന്നത് ?
*6 വർഷം ത്രിവേണി സംഗമം
*ഭഗീരഥി, അളകനന്ദ - ദേവപ്രയാഗ്
*ഗംഗ,യമുന,സരസ്വതി - പ്രയാഗ് (ത്രിവേണി സംഗമം)
*അളകനന്ദ,മന്ദാകിനി - രുദ്രപ്രയാഗ്
*അളകനന്ദ,പിണ്ടാർ - കർണ്ണപ്രയാഗ്
*അളകനന്ദ,ധൗളിഗംഗ - വിഷ്ണുപ്രയാഗ് തെറ്റരുത്
*രാമായണത്തിൽ 'തമസ്യ" എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന നദി?
ans: ടോൺസ് നദി
*രാമായണത്തിൽ ‘സരയു’ എന്ന പേരിൽ പരാമർശിക്കുന്ന നദി ?
ans: ഗാഘ്ര ഗന്ധകി
*.തെക്കൻ നേപ്പാളിൽ നാരായണി എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി ?
ans: ഗന്ധകി
*.ഇന്ത്യയിൽ ഗന്ധകി നദിയുടെ സമീപം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ദേശീയോദ്യാനം ?
ans: വാല്മീകി ദേശീയോദ്യാനം പ്രാചീനനാമങ്ങൾ
*ഝലം-വിതാസ്ത
*ചിനാബ് -അസ്കിനി
*രവി -പരുഷ്നി
*ബിയാസ് -വിപാസ
*സത്ലജ് -ശതാദ്രു
*ബ്രഹ്മപുത്ര -ലൗഹിത്യ
*യമുന -കാളിന്ദി
*നർമ്മദ -രേവ
*പമ്പ -ബാരിസ്
*പെരിയാർ -ചൂർണി
*ഭാരതപ്പുഴ -നിള
Manglish Transcribe ↓
1. Alakananda uthbhavikkunnathu ?
ans: alakaapuriyil ninnu
2. Uttharaakhandile gamgothriyile gaaymukhu guhayil ninnum uthbhavikkumpol gamgayude peru ?
ans: bhaageerathi
3. Bhageerathiyum alakanandayum samgamiccha shesham evide ninnaanu gamga enna peril ozhuki thudangunnath?
ans: devaprayaagu
4. Gamgaanadi uttharenthyan samathalatthil praveshikkunnath?
ans: haridvaaril vacchu
5. Inthyayil ettavum kooduthal poshaka nadikal ulla nadi?
ans: gamga
6. Varuna, asi ennee randu poshaka nadikal gamgayodu cherunna sthalam?
ans: vaaraanasi
7. Gamgayude poshaka nadikal?
ans: yamuna, alakananda,kosi,son,gomathi,daamodar
8. Gamgayum poshaka nadikalum ozhukunna inthyan samsthaanangal?
ans: uttharaakhandu,uttharpradeshu,chhattheesgaddu, madhyapradeshu, jaarkhandu, beehaar, raajasthaan,pashchima bamgaal
9. Gamgaa nadi ettavum kooduthal dooram ozhukunna samsthaanam?
ans: uttharpradeshu (1450 ki. Mee.)
10. Lokatthile ettavum valiya deltta (delta)?
ans: gamga deltta (gamga -brahmaputha deltta)
11. Gamgayum yamunayum koodiccherunnathu evide vecchu ?
ans: alahabaadil
12. Sarasvathi, gamga, yamuna iva moonnum koodiccherunnidam ariyappedunnath?
ans: thriveni samgamam
13. Yamunayude uthbhavasthaanam?
ans: yamunothri (uttharaakhandu)
14. Yamunayude neelam?
ans: 1, 376 kilomeettar
15. Yamunayude poshaka nadikal ?
ans: champal, bethva, ken, donsu
16. Thaajmahal sthithi cheyyunna nadeetheeram?
ans: yamuna
17. Upadveepeeya peedtabhoomiyil ninnu uthbhavicchu himaalayan nadiyil cherunna poshaka nadikal ?
ans: champal, bettuva, ken, son
18. Puraanangalil 'kaalindi’ ennariyappettirunna nadi?
ans: yamuna
19. Amarkhandakkil ninnu uthbhavikkunna gamgayude poshakanadi ?
ans: son
20. Paadaleeputhram ethu nadikkarayilaayirunnu ennaanu karuthappedunnathu ?
ans: son
21.. Gamgayude thekku ninnulla poshaka nadikalil ettavum valuthu ?
ans: son
22. Son nadiyude pradhaana poshakanadi?
ans: rihaanthu nadiyil
23. Chambalinte pradhaana poshakanadi?
ans: kshipra
24.. Paattnaykkadutthu vecchu gamgayil pathikkunna nadi ?
ans: kosi
25. Inthyayile ettavum apakadakaariyaaya nadi ?
ans: kosi
26. Inthyayudeyum neppaalinteyum samyuktha vividheddhesha paddhathi?
ans: kosi paddhathi
27. Ken, son ennee nadikalude uthbhavasthaanam ?
ans: keymoor malanirakal (madhyapradeshu)
28. Gaaghra nadiyude uthbhavasthaanam ?
ans: maanasasarovar thadaakam (dibattu)
29. Gamgaykku kuruke pashchimabamgaalil nirmmiccha prasiddhamaaya anakkettu?
ans: pharaakkaabaareju(1986)
30. Gamgaa nadiykku kurukeyulla inthyayile ettavum valiya paalam?
ans: mahaathmagaandhi sethu paalam( paattna - 5575 mee.)
31. Gamgaykku kuruke rushikeshilulla prasiddhamaaya randu thukkupaalangal ?
ans: raamjhoolayum lakshman thajhoolayum
32. Pashchima bamgaaliloodozhukunna gamgayude kyvazhi?
ans: bhaageerathi
33. Korbattu desheeyodyaanatthiloode ozhukunna gamgayude poshaka nadi?
ans: raamgamga
34. Bamglaadeshil vecchu gamgaa nadiyumaayi cherunna nadikal?
ans: jamuna,meghna thettaruthu
35. Greekku puraanangalil hyphaasisu ennariyappedunna nadi?
*biyaasu
36. Greekku puraanangalil hesidrosu ennariyappettirunna nadi?
*sathlaju
37. Jammu pattanatthe randaayi vibhajicchukondu ozhukunna nadi
*thaavi nadi
38. Rimo glesiyaril ninnu uthbhavikkunna sindhuvinte poshakanadi
*shyokku nadi nadikalum aparamaanangalum
*bamgaalinte duakham - daamodar
*beehaarinte duakham -kosi
*oreesayude duakham - mahaanadi
*asaminte duakham -brahmaputhra
*chynayude duakham - hvayaangho
*chuvanna nadi - brahmaputhra
*vruddha gamga - godaavari
*dakshina gamga - kaaveri
*arddha gamga -krushna
*govayude jeevarekha -mandovi
*aandhraapradeshinte jeevarekha - godaavari psc aavartthikkunna chodyangal
*. Inthyayile ettavum valiya nadi?
ans: gamga (2510 ki. Mee)
*. Dalhi, aagra ennee pattanangal sthithicheyyunna nadeetheeram?
ans: yamuna
*. Gamgayude ettavum valiya poshaka nadi?
ans: yamuna kanphyooshan venda
*. Amarnaathu sthithi cheyyunna nadeetheeram?
ans: amaraavathi
*. Kedaarnaathu sthithi cheyyunna nadeetheeram?
ans: mandaakini
*. Badareenaathu sthithi cheyyunna nadeetheeram?
ans: alakananda mahaakumbhamela
*. 12 varshatthilorikkal mahaakumbhamelayil nadakkunna sthalam?
ans: thriveni samgamam(alahabaadu)
*. Kumbhamela aaghoshikkunna sthalangal?
ans: haridvaar, alahabaadu, naasiku,ujjayini
*. Ethra varsham koodumpozhaanu arddhakumbhamela aaghoshikkunnathu ?
*6 varsham thriveni samgamam
*bhageerathi, alakananda - devaprayaagu
*gamga,yamuna,sarasvathi - prayaagu (thriveni samgamam)
*alakananda,mandaakini - rudraprayaagu
*alakananda,pindaar - karnnaprayaagu
*alakananda,dhauligamga - vishnuprayaagu thettaruthu
*raamaayanatthil 'thamasya" enna peril ariyappettirunna nadi?
ans: donsu nadi
*raamaayanatthil ‘sarayu’ enna peril paraamarshikkunna nadi ?
ans: gaaghra gandhaki
*. Thekkan neppaalil naaraayani ennariyappedunna nadi ?
ans: gandhaki
*. Inthyayil gandhaki nadiyude sameepam sthithicheyyunna desheeyodyaanam ?
ans: vaalmeeki desheeyodyaanam praacheenanaamangal
*jhalam-vithaastha
*chinaabu -askini
*ravi -parushni
*biyaasu -vipaasa
*sathlaju -shathaadru
*brahmaputhra -lauhithya
*yamuna -kaalindi
*narmmada -reva
*pampa -baarisu
*periyaar -choorni
*bhaarathappuzha -nila