ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന(യൂണിയനും ഭൂപ്രദേശവും )
യൂണിയനും ഭൂപ്രദേശവും
1.ആർട്ടിക്കിൾ 1 അനുസരിച്ച് ഇന്ത്യ ഒരു യൂണിയൻ ഓഫ് സ്റ്റേറ്റ്സ് ആകുന്നു.
2.ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ സ്വഭാവം?
ans: ക്വാസി ഫെഡറൽ (ഏകാത്മ) (unitary ) സ്വഭാവം ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഫെഡറൽ ഭരണ ഘടനയാണ് ഇന്ത്യയുടേത്)
3.ഒരു പുതിയ സംസ്ഥാനം രൂപീകരിക്കുന്നതിന് അധികാരമുള്ളത്?
ans: പാർലമെന്റിന്
9.പുതിയ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ രൂപീകരണത്തെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?
ans: അനുഛേദം 3
9.1948 -ൽ കോൺസ്റ്റിറ്റ്യൂവിന്റ് അസംബ്ലി നിയമിച്ച ഭാഷാ പ്രവിശ്യ കമ്മീഷൻ(Linguistic Provinces Commission) അദ്ധ്യക്ഷൻ
ans: എസ്.കെ.ധർ
10.1948 ഡിസംബറിൽ കോൺഗ്രസ്സ് നിയമിച്ച ഭാഷാ പ്രവിശ്യ കമ്മീഷൻ?
ans: ജെ.വി.പി.കമ്മിറ്റി
11.ജെ.വി.പി.കമ്മിറ്റിയിലെ അംഗങ്ങൾ?
ans: ജവഹർലാൽ നെഹ്റു, വല്ലഭായി പട്ടേൽ, പട്ടാഭി സീതാരാമയ്യ
12.ഭാഷാടിസ്ഥാനത്തിൽ രൂപം കൊണ്ട ആദ്യ സംസ്ഥാനം ?
ans: ആന്ധ്രാ സംസ്ഥാനം (1953 ഒക്ടോബർ 1)
13.ആന്ധ്രാ സംസ്ഥാനത്തിന്റെ രൂപീ കരണത്തിനുവേണ്ടി നിരാഹാരമനുഷ്ഠിച്ച് മരണപ്പെട്ട വ്യക്തി?
ans: പോറ്റി ശ്രീരാമലു
14.ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന സ്വീകരി ക്കപ്പെട്ടത്?
ans: 1949 നവംബർ 26
15.ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന നിലവിൽ വന്നത്?
ans: 1950 ജനുവരി 26
16.ഇന്ത്യ റിപ്പബ്ലിക് ആയത്?
ans: 1950 ജനുവരി 26
17.ദേശീയ നിയമദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്?
ans: നവംബർ 26
18.ദേശീയ ഭരണഘടനാ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്?
ans: നവംബർ 26
19.ഇന്ത്യ റിപ്പബ്ലിക് ദിനമായി ആഘോഷിക്കുന്നത് ?
ans: ജനുവരി 26
20.ഭരണഘടന തയ്യാറാക്കാനെടുത്ത സമയം?
ans: 2 വർഷം 11മാസം 18 ദിവസം (PSC യുടെ ഉത്തരം 2 വർഷം 11മാസം 17 ദിവസം)
21.മൊത്തം 11 സെഷനുകളിലായി അസംബ്ലി സമ്മേളിച്ചത്?
ans: 165 ദിവസം
22.ഭരണഘടന നിലവിൽ വന്ന സമയത്ത് ഉണ്ടായിരുന്നത് ?
ans: 395 അനുഛേദം(Article), 8 പട്ടിക (Schedule), 22 ഭാഗം(Part)
23.448 അനുഛേദവും 12 പട്ടികയും 25 ഭാഗവുമാണ് ഭരണ ഘടനയിൽ ഇപ്പോഴുള്ളത്
24.1929 ഡിസംബർ 31 അർദ്ധരാത്രി ലാഹോർ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിൽ പാസ്സാക്കിയ പൂർണ്ണസ്വരാജ് തീരുമാനത്തെ തുടർന്ന് 1930 ജനുവരി 26 ഇന്ത്യയുടെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ ദിനമായി ആഘോഷിച്ചു. ഇതിന്റെ ഓർമ്മയ്ക്കായിട്ടാണ്ജനുവരി 26 റിപ്പബ്ലിക്സ് ദിനമായി തിരഞ്ഞെടുത്തത്.
25.ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന എഴുതി തയ്യാറാക്കിയ വ്യക്തി ?
ans: പ്രേം ബിഹാരി നരെയ്ൻ റെയ്സ്ദ
26.ഭരണഘടനയുടെ നക്കൽ തയ്യാറാക്കിയത്?
ans: ബി.എൻ. റാവു
27.ഭരണഘടനയുടെ കവർപേജ് തയ്യാറാക്കിയത് ?
ans: നന്ദലാൽ ബോസ്
28.ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖം തയ്യാറാക്കിയത്?
ans: ജവഹർലാൽ നെഹ്റു
28.2000ൽ ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് നിയമിച്ച ഭരണഘടന പുനഃപരിശോധന കമ്മിറ്റിയുടെ അദ്ധ്യക്ഷൻ ?
ans: എം.എൻ. വെങ്കടചെല്ലയ്യ
29.പുതിയ സംസ്ഥാനം രൂപീകരിക്കുന്നതിന് പാർലമെന്റിൽ ആവശ്യമായ ഭൂരിപക്ഷം എത്രയാണ് ? (a) 2/3 ഭൂരിപക്ഷം (b) 2/3 ഭൂരിപക്ഷവും പകുതിയിലധികം സസ്ഥാനങ്ങളുടെ അംഗീകാരവും (c )കേവല ഭൂരിപക്ഷം (d) 3/4 ഭൂരിപക്ഷം ഉത്തരം(c )
30.ഇന്ത്യയിലെ പതിനഞ്ചാമത്തെ സംസ്ഥാനം?
ans: ഗുജറാത്ത് (1960)
31.ഇരുപത്തിയഞ്ചാമത് രൂപം കൊണ്ട സംസ്ഥാനം?
ans: ഗോവ (1987 -ൽ)
32.ഇന്ത്യയുടെ 28-ാമത്തെ സംസ്ഥാനം?
ans: ജാർഖണ്ഡ്(2000 നവംബർ 15) (ഛത്തീസ്ഗഢ് 2000 നവംബർ 1, ഉത്തരാഖണ്ഡ് (2000 നവംബർ 9)
33.ഇന്ത്യയുടെ 29-മത്തെ സംസ്ഥാനം?
ans: തെലങ്കാന(2014 ജൂൺ 2)
Manglish Transcribe ↓
yooniyanum bhoopradeshavum
1. Aarttikkil 1 anusaricchu inthya oru yooniyan ophu sttettsu aakunnu.
2. Inthyan bharanaghadanayude svabhaavam?
ans: kvaasi phedaral (ekaathma) (unitary ) svabhaavam ulkkollunna phedaral bharana ghadanayaanu inthyayudethu)
3. Oru puthiya samsthaanam roopeekarikkunnathinu adhikaaramullath?
ans: paarlamentinu
9. Puthiya samsthaanangalude roopeekaranatthekkuricchu prathipaadikkunna bharanaghadanaa vakuppu?
ans: anuchhedam 3
9. 1948 -l konsttittyoovintu asambli niyamiccha bhaashaa pravishya kammeeshan(linguistic provinces commission) addhyakshan
ans: esu. Ke. Dhar
10. 1948 disambaril kongrasu niyamiccha bhaashaa pravishya kammeeshan?
ans: je. Vi. Pi. Kammitti
11. Je. Vi. Pi. Kammittiyile amgangal?
ans: javaharlaal nehru, vallabhaayi pattel, pattaabhi seethaaraamayya
12. Bhaashaadisthaanatthil roopam konda aadya samsthaanam ?
ans: aandhraa samsthaanam (1953 okdobar 1)
13. Aandhraa samsthaanatthinte roopee karanatthinuvendi niraahaaramanushdticchu maranappetta vyakthi?
ans: potti shreeraamalu
14. Inthyan bharanaghadana sveekari kkappettath?
ans: 1949 navambar 26
15. Inthyan bharanaghadana nilavil vannath?
ans: 1950 januvari 26
16. Inthya rippabliku aayath?
ans: 1950 januvari 26
17. Desheeya niyamadinamaayi aacharikkunnath?
ans: navambar 26
18. Desheeya bharanaghadanaa dinamaayi aacharikkunnath?
ans: navambar 26
19. Inthya rippabliku dinamaayi aaghoshikkunnathu ?
ans: januvari 26
20. Bharanaghadana thayyaaraakkaaneduttha samayam?
ans: 2 varsham 11maasam 18 divasam (psc yude uttharam 2 varsham 11maasam 17 divasam)
21. Mottham 11 seshanukalilaayi asambli sammelicchath?
ans: 165 divasam
22. Bharanaghadana nilavil vanna samayatthu undaayirunnathu ?
ans: 395 anuchhedam(article), 8 pattika (schedule), 22 bhaagam(part)
23. 448 anuchhedavum 12 pattikayum 25 bhaagavumaanu bharana ghadanayil ippozhullathu
24. 1929 disambar 31 arddharaathri laahor kongrasu sammelanatthil paasaakkiya poornnasvaraaju theerumaanatthe thudarnnu 1930 januvari 26 inthyayude onnaam svaathanthrya dinamaayi aaghoshicchu. Ithinte ormmaykkaayittaanjanuvari 26 rippabliksu dinamaayi thiranjedutthathu.
25. Inthyan bharanaghadana ezhuthi thayyaaraakkiya vyakthi ?
ans: prem bihaari nareyn reysda
26. Bharanaghadanayude nakkal thayyaaraakkiyath?
ans: bi. En. Raavu
27. Bharanaghadanayude kavarpeju thayyaaraakkiyathu ?
ans: nandalaal bosu
28. Bharanaghadanayude aamukham thayyaaraakkiyath?
ans: javaharlaal nehru
28. 2000l inthyaa gavanmentu niyamiccha bharanaghadana punaparishodhana kammittiyude addhyakshan ?
ans: em. En. Venkadachellayya
29. Puthiya samsthaanam roopeekarikkunnathinu paarlamentil aavashyamaaya bhooripaksham ethrayaanu ? (a) 2/3 bhooripaksham (b) 2/3 bhooripakshavum pakuthiyiladhikam sasthaanangalude amgeekaaravum (c )kevala bhooripaksham (d) 3/4 bhooripaksham uttharam(c )
30. Inthyayile pathinanchaamatthe samsthaanam?
ans: gujaraatthu (1960)
31. Irupatthiyanchaamathu roopam konda samsthaanam?
ans: gova (1987 -l)
32. Inthyayude 28-aamatthe samsthaanam?
ans: jaarkhandu(2000 navambar 15) (chhattheesgaddu 2000 navambar 1, uttharaakhandu (2000 navambar 9)
33. Inthyayude 29-matthe samsthaanam?
ans: thelankaana(2014 joon 2)