1.2016-ൽ അന്തരിച്ച ഏത് സാഹിത്യകാരന്റെ പുസ്തകമാണ് 'പോക്കുവെയിൽ മണ്ണിലെഴുതിയത്’?
ans: ഓ.എൻ.വി. കുറുപ്പ്
2. 2015 ലെ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡിന് അർഹമായ മലയാള നോവൽ.
ans:ആരാച്ചാർ (നോവലിസ്റ്റ്-കെ.ആർ. മീര)
3. 2016 ൽ അന്തരിച്ച പ്രശസ്ത കാർട്ടൂണിസ്റ്റായ ടോംസിന്റെ യഥാർത്ഥ പേര്
ans:വി.ടി.തോമസ്
4.2016 ൽ ജ്ഞാനപ്പാന പുരസ്കാരം ലഭിച്ചതാർക്ക്?
ans:വിഷ്ണു നാരായണൻ നമ്പൂതിരി.
5.2016 ഏപ്രിലിൽ അന്തരിച്ച ഏത് മാധ്യമപ്രവർത്തകന്റെ നോവലാണ് 'കലാപങ്ങൾക്കൊരു ഗ്രഹo ?
ans:ബാബു ഭരദ്വാജ്
6.കേരളത്തിന്റെ സംസ്ഥാന തിരഞ്ഞെടുപ്പു കമ്മീഷണർ?
ans:വി ഭാസ്കരൻ
7.ഇന്ത്യയിൽ സഹകരണ മേഖലയിൽ ആരംഭിക്കപ്പെട്ട ആദ്യഐ.ടി. പാർക്ക്?
ans:യു.എൽ. സൈബർപാർക്ക് കോഴിക്കോട് Manglish Transcribe ↓
1. 2016-l anthariccha ethu saahithyakaarante pusthakamaanu 'pokkuveyil mannilezhuthiyath’?
ans: o. En. Vi. Kuruppu
2. 2015 le kendra saahithya akkaadami avaardinu arhamaaya malayaala noval.
ans:aaraacchaar (novalisttu-ke. Aar. Meera)
3. 2016 l anthariccha prashastha kaarttoonisttaaya domsinte yathaarththa peru
ans:vi. Di. Thomasu
4. 2016 l jnjaanappaana puraskaaram labhicchathaarkku?
ans:vishnu naaraayanan nampoothiri.
5. 2016 eprilil anthariccha ethu maadhyamapravartthakante novalaanu 'kalaapangalkkoru grahao ?
ans:baabu bharadvaaju
6. Keralatthinte samsthaana thiranjeduppu kammeeshanar?
ans:vi bhaaskaran
7. Inthyayil sahakarana mekhalayil aarambhikkappetta aadyaai. Di. Paarkku?
ans:yu. El. Sybarpaarkku kozhikkodu