കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
പശ്ചിമഘട്ടവും , മലകളും
1.കേരളത്തിലെ വേനൽക്കാലം എന്നാണ് ?
ans:മാർച്ച് മുതൽ മെയ് വരെയുള്ള മാസങ്ങൾ
2.കൊല്ലം ജില്ലയിലെ ചവറ നീണ്ടകര എന്നീ പ്രദേശങ്ങൾ ഏതു ധാതുക്കളുടെ നിക്ഷേപത്തിനാണ് പ്രസിദ്ധം ?
ans:ഇൽമനൈറ്റ് മാണോസൈറ്റ്
3.വയനാട് ജില്ലയിലെ 'മേപ്പാടി, വൈത്തിരി, മാനനന്തവാടി എന്നീ പ്രദേശങ്ങൾ ഏതു ധാതുക്കളുടെ നിക്ഷേപത്തിനാണ് പ്രസിദ്ധം?
ans:സ്വർണം
4.കേരളത്തിൽ നിന്നുള്ള പശ്ചിമഘട്ടത്തിലെ എത്ര കേന്ദ്രങ്ങളാണ് പൈതൃക പട്ടികയിലുള്ളത്?
ans:19 കേന്ദ്രങ്ങൾ
5.ഏതാണ്ട് എത്ര വർഷം മുൻപാണ് പശ്ചിമഘട്ടം രു പംകൊണ്ടത് എന്നാണ് കരുതപ്പെടുന്നത്?
ans:65 ദശലക്ഷം വർഷം മുൻപ്
6.ഇന്ത്യയിലെ എത്ര സംസ്ഥാനങ്ങളിലായാണ് പശ്ചിമഘട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
ans:ആറു സംസ്ഥാനങ്ങൾ
7.പശ്ചിമഘട്ടത്തിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളേവ ?
ans:ഗുജറാത്ത്, മഹാരാഷ്ട്ര, ഗോവ, കർണാടകം, കേരളം, തമിഴ്നാട്
8.ഡക്കാൻ പീഠഭൂമിയുടെ പടിഞ്ഞാറേച്ചരിവിലുള്ള പടിഞ്ഞാറേച്ചറിവിലുള്ള
ans:പശ്ചിമഘട്ടം
9.അറബിക്കടലിനു സമാന്തരമായി സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന പർവതനിരയേത്?
Ans:പശ്ചിമഘട്ടം
10.പശ്ചിമഘട്ടമലനിരയുടെ ഏകദേശ നീളം എത്ര യാണ്?
ans:1,600 കിലോമീറ്റർ
11.പശ്ചിമഘട്ടത്തിന്റെ ശരാശരി ഉയരം എത്രയാണ്?
ans:1,200 മീറ്റർ
12.പശ്ചിമഘട്ടമലനിരയുടെ ശരാശരി വീതി എത്രയാണ്?
ans:100 കിലോമീറ്റർ
13.പശ്ചിമഘട്ടത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കൊടുമുടി ഏതാണ്?
ans: ആനമുടി
14.ഹിമാലയത്തിന് തെക്ക് ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കൊടുമുടിയേത്?
ans: ആനമുടി (2695 മീറ്റർ അഥവാ8,842 അടി)
15.ഇടുക്കി ജില്ലയിലെ ഏതു ദേശീയോദ്യാനത്തിലാണ് ആനമുടി സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
Ans:ഇരവികുളം
16. പശ്ചിമഘട്ടത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാന ചുരം?
ans:പാലക്കാട്ചുരം
17.ഏതൊക്കെ ജില്ലകളെയാണ് പാലക്കാട് ചുരം ബന്ധിപ്പിക്കുന്നത്?
ans:കേരളത്തിലെ പാലക്കാട്, തമിഴ്നാട്ടിലെ കോയമ്പത്തുർ ജില്ലകളെ
18.പശ്ചിമഘട്ടത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരംകുറഞ്ഞ പ്രദേശം ?
ans:പാലക്കാട്,ചുരം
19.പാലക്കാട് ചുര (Palakkad gap) ത്തിന്റെ വീതി?
ans:80-40 കിലോമീറ്റർ
20.പാലക്കാട് ചുരത്തിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന ദേശീയ പാത ഏത് ?
ans:എൻ.എച്ച47 (പുതിയ പേര്.എൻ.എച്ച് 644)
21.പശ്ചിമഘട്ടത്തിലുള്ള ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള വെള്ളച്ചാട്ടമേത്?
ans:കർണാടകത്തിലെ ജോഗ് വെള്ളച്ചാട്ടം (ശരാവതി നദി )
22.പശ്ചിമഘട്ടിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ഏറ്റവും പ്രധാന മഴക്കാടേത്?
ans:സൈലന്റ്വാലി
23.പശ്ചിമഘട്ടമലനിരയിലുള്ള ഏറ്റവും വലിയ പട്ടണം?
ans:മഹാരാഷ്ട്രയിലെ പൂനെ
24.പശ്ചിമഘട്ടം മലനിരകളുടെ സംരക്ഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കേന്ദ്രപരിസ്ഥിതി-വനം മന്ത്രാലയം നിയമിച്ച വിദഗ്ധസമിതിയേത്?
ans: മാധവ്ഗാഡ്ഗിൽ കമ്മിറ്റി
25.ഗാഡ്ഗിൽ കമ്മീഷൻ ശുപാർശകളെപ്പറ്റി വീണ്ടും പരിശോധിച്ച് റിപ്പോർട്ട് സമർപ്പിക്കാനായി നിയുക്തമായ കമ്മിറ്റിയേത്?
ans:ഡോ.കണ്ണൂരിരംഗൻ കമ്മിറ്റി
26.കേരളത്തെ മൈസൂരുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരമേത്?
ans:താമരശ്ശേരി ചുരം (വയനാട്,ചുരം)
27.വയനാട് ചുരം ഏതു ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
ans:കോഴിക്കോട്
28.കേരളത്തെ കൂർഗുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരമേത്?
ans:പേരമ്പാടി ചുരം
29.കേരളത്തെ മധുരയുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരമേത്?
ans:ബോഡിനായ്ക്കുന്നൂർ ചുരം
30.തമിഴ്നാട്ടിലെ തിരുനെൽവേലിയുമായി കേരളത്തെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരമേത്?
Ans:ആര്യങ്കാവ് ചുരം
31.പേരിയ ചുരം കേരളത്തെ കർണാടകത്തിലെ ഏതു പ്രദേശവുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു?
ans:മൈസൂർ
32.നാടുകാണി ചുരം ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:മലപ്പുറം
33.കേരളത്തിൽ ഏറ്റവുമധികം മലകളും, കുന്നുകളുമുള്ള ജില്ലയേത്?
ans:ഇടുക്കി
34.മലകളും, കുന്നുകളും ഏറ്റവും കുറവുള്ള കേരളത്തിലെ ജില്ലയേത്?
ans:ആലപ്പുഴ
35.പശ്ചിമഘട്ടത്തിന്റെ തെക്കേ അറ്റത്തുള്ള മലനിര ഏതു ?
ans:അഗസ്ത്യാർ മലകൾ
36.1,890 മീറ്റർ ഉയരമുള്ള അഗസ്ത്യാർമല ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിലെ നെടുമങ്ങാട് താലൂക്കിൽ
37.വിനോദസഞ്ചാരകേന്ദ്രമായ പൊൻമുടി ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:തിരുവനന്തപുരം
38.കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രമായ ശബരിമല സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ജില്ലയേത്?
ans:പത്തനംതിട്ട
39.2400 മീറ്ററോളം ഉയരമുള്ള ശിവഗിരി മുടി ഏതു ജില്ലയിലാണ് ?
ans:ഇടുക്കി
40.കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദിയായ പെരിയറിന്റെ ഉത്ഭവസ്ഥാനമേത്?
ans:ശിവഗിരി മുടി
41.പ്രമുഖ ക്രിസ്തുമത തീർഥാടനകേന്ദ്രമായ മലയാറ്റുർ കുരിശുമുടി ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:എറണാകുളം
42.അട്ടപ്പാടി മേഖലയിലെ ഉയരമുള്ള മലയായ മല്ലീശ്വ രമല ഏതു ജില്ലയിൽ?
ans:പാലക്കാട്
43.പ്രസിദ്ധമായ തിരുവില്ല്വാമല, വിൽവന്ദ്രിമല, പുനർ ജനിഗുഹ എന്നിവ ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:പാലക്കാട്
44.1608 മീറ്ററോളം ഉയരമുള്ള ബ്രഹ്മഗിരി ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:വയനാട്
45.ബ്രഹ്മഗിരിയുടെ പടിഞ്ഞാറെച്ചരിവിലുള്ള പ്രസിദ്ധമായ ക്ഷേത്രമേത്?
ans:തിരുനെല്ലി ക്ഷേത്രം
46.ബ്രഹ്മഗിരിയിൽ തിരുനെല്ലിക്കു സമീപമുള്ള പ്രസിദ്ധമായ പക്ഷിസങ്കേതമാണ്?
ans:പക്ഷിപാതാളം
47.വയനാട്ടിലെ അമ്പുകുത്തിമല അറിയപ്പെടുന്ന മറ്റൊരു പേരെന്ത്?
ans:എടക്കൽ മല
48.വയനാട്ടിലെ ഏതു മലയുടെ ഉച്ചിയിലാണ് എടക്കൽ ഗുഹ കൾ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
ans:അമ്പുകുത്തിമലയുടെ
49.കേരളത്തിലെ ഏതു കൊടുമുടി ചേർന്നാണ് ഹൃദയത്തിൻ്റെ ആകൃതിയിലുള്ള തടാകമുള്ളത്?
ans:ചെമ്പ്ര പീക്ക് നദികളും,വെള്ളച്ചാട്ടങ്ങളും
50. സർക്കാർ മാനദണ്ഡ പ്രകാരം എത്ര കിലോമീറ്ററിൽ കുറയാത്ത നീളമുള്ള പുഴയാണ് നദി?
ans:15 കിലോമീറ്റർ
51.100 കിലോമീറ്ററിലധികം നീളമുള്ള എത്ര നദികളാണ് കേരളത്തിലുള്ളത് ?
ans:പതിനൊന്ന്
52.കേരളത്തിലൂടെ ഒഴുകുന്ന ആകെ നദികളെത്ര?
ans:44
53.കേരളത്തിലെ എത്ര നദികൾ പടിഞ്ഞാറോട്ടൊഴകുന്നു?
ans:41
54.കിഴക്കോട്ടൊഴുകുന്ന കേരളത്തിലെ മൂന്നുനദികൾ ഏതെല്ലാം ?
ans:കബനി, ഭവാനി, പാമ്പാർ
55.കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ നദികൾ ഒഴുകുന്നു ജില്ലയേത്?
ans:കാസർകോട്
56.കേരളത്തിലൂടെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദൂരമൊഴുകുന്ന നദിയേത്?
ans:പെരിയാർ
57.കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ അണക്കെട്ടുകൾ നിർമിച്ചിരിക്കുന്നത് ഏതു നദിയിലാണ്?
ans:പെരിയാറിൽ
58.പെരിയാറിന്റെ പ്രധാന പോഷകനദികൾ ഏതെല്ലാം ?
ans:മുതിരപ്പുഴ, മുല്ലയാറ്, പെരുന്തുറയാറ്, കട്ടപ്പനയാറ്. ചെറുതോണിയാറ്
59.'ആലുവാപ്പുഴ' എന്നും അറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു നദിയിലാണ്?
ans:പെരിയാർ
60.ആലുവായിൽ വെച്ച് മാർത്താണ്ഡൻ പുഴ, മംഗലപ്പുഴ എന്നിങ്ങനെ പിരിയുന്ന നദിയേത്?
ans:പെരിയാർ
61.കേരളത്തിലെ നീളം കൂടിയ രണ്ടാമത്തെ നദിയേത്?
ans:ഭാരതപ്പുഴ.
62. ഭാരതപ്പുഴ എത്ര ദൂരം കേരളത്തിലൂടെ ഒഴുകുന്നു?
ans: 209 കിലോമീറ്റർ
63.ഭാരതപ്പുഴയുടെ ഉദ്ഭവം എവിടെ നിന്നു മാണ്?
ans:ആനമല (തമിഴ്നാട്)
64. ‘കേരളത്തിന്റെ നൈൽ’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദിയേത്?
ans:ഭാരതപ്പുഴ.
65.അഞ്ചി പീക്ക് സിസ്പറ എന്നീ മലകൾ ഏതു ദേശീയോദ്യാനത്തിലാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
ans: സൈലന്റെവാലി
66.ബാണാസുരൻ മല, ചെമ്പ്രപീക്ക്, കുറിച്ചിയാർ മല എന്നിവ ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:വയനാട്
67.പെതൽമല. കുടിയാൻമല എന്നിവ ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:കണ്ണൂർ
68. വിനോദസഞ്ചാരകേന്ദ്രമായ ജടായുപ്പാറ ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:കൊല്ലം (ചടയമംഗലം).
69.നിള എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു നദിയാണ്?
ans:ഭാരതപ്പുഴ
70.ഭാരതപ്പുഴ ഏതൊക്കെ ജില്ലകളിലൂടെയാണ് ഒഴകുന്നത്?
ans:പാലക്കാട്, തൃശ്ശൂർ, മലപ്പുറം
71.ഭാരതപ്പുഴയുടെ പ്രധാന പോഷകനദികൾ ഏതെല്ലാം ?
ans:ഗായത്രിപ്പുഴ , കണ്ണാടിപ്പുഴ, കൽപ്പാത്തിപ്പുഴ, തൂതപ്പുഴ
72.സൈലന്റ് വാലിയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന ഭാരതപ്പുഴയുടെ പോഷകനദി ഏത്?
Ans:കുന്തിപ്പുഴ
73. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും മലിനീകരണം കുറഞ്ഞ നദിയായി അറിയപ്പെടുന്നതേത്?
Ans:കുന്തിപ്പുഴ
74. വിവാദമായ പാത്രക്കടവ് ജലവൈദ്യുതപദ്ധതി ഏതുനദിയിലാണ് വിഭാവനം ചെയ്തിരുന്നത്?
Ans:കുന്തിപ്പുഴയിൽ
75. ഭാരതപ്പുഴ അറബിക്കടലിൽ പതിക്കുന്നത് എവിടെ വെച്ചാണ്?
ans: പൊന്നാനി
76.കേരളത്തിലെ നീളം കൂടിയ മൂന്നാമത്തെ നദി ഏത്?
ans:പമ്പ
77.നീളത്തിൽ നാലും അഞ്ചും സ്ഥാനങ്ങളിലുള്ള കേരളത്തിലെ നദികൾ ഏതെല്ലാം ?
ans:ചാലിയാർ, ചാലക്കുടിപ്പുഴ
78.പ്രാചീന കാലത്ത് ബാരിസ് എന്നു വിളിക്കപ്പെട്ടിരുന്ന നദിയേത്?
ans:പമ്പ
79.പമ്പാനദിയുടെ നീളം എത്ര കിലോമീറ്ററാണ്?
ans:176 കിലോമീറ്റർ
80.'പമ്പയുടെ ദാനം' എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രദേശം ഏത്?
Ans:കുട്ടനാട്
81. കക്കി, അഴുത, കല്ലാർ എന്നിവ ഏതു നദിയുടെ പ്രധാന പോഷകനദികളാണ്?
ans:പമ്പ
82. 'ബേപ്പൂർ പുഴ’ എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന നദിയേത്?
ans:ചാലിയാർ
83.കേരളത്തിൽ സ്വർണനിക്ഷേപം കണ്ടെത്തിയിട്ടുള്ളത് ഏതു നദിയുടെ തീരങ്ങളിലാണ്?
Ans:ചാലിയാറിന്റെ (നിലമ്പൂർ ഭാഗത്ത്)
84.നിലമ്പൂരിലെ തേക്കിൻകാടുകളിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദിയേത്?
ans:ചാലിയാർ
85. പറമ്പിക്കുളം, കുരിയാർകുട്ടി, ഷോളയാർ, ആനക്കയം എന്നിവ ഏതു നദിയുടെ പ്രധാനപോഷകനദികളാണ്?
ans: ചാലക്കുടിയാർ
86.വയനാട് ജില്ലയിലൂടെ കിഴക്കോട്ട് ഒഴുകുന്ന നദിയേത്?
ans:കബനി
87.ഏതു നദിയുടെ പോഷകനദിയാണ് കബനി?
Ans:കാവേരിയുടെ
88.വിനോദസഞ്ചാരകേന്ദ്രമായ കുറുവാദീപ് ഏതു നദിയിലാണ്?
ans:കബനിനദി (വയനാട്)
89.പാലക്കാട് ജില്ലയിലൂടെ കിഴക്കോട്ട് ഒഴുകുന്ന നദിയേത്?
ans:ഭവാനിപ്പുഴ
90.ഇടുക്കി ജില്ലയിലൂടെ കിഴക്കോട്ട് ഒഴുകുന്ന നദിയേത്?
ans:പാമ്പാർ
91.കേരളത്തിലെ കിഴക്കോട്ടൊഴുകുന്ന മുന്ന് നദികളും ഏതു നദിയുടെ പോഷകനദികളാണ്?
ans:കാവേരിയുടെ
92.കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ നദിയേത്?
ans:മഞ്ചേശ്വരം പുഴ (16 കി.മീ.)
93.കേരളത്തിന്റെ ഏറ്റവും വടക്കേയറ്റത്തെ നദിയേത്?
ans:മഞ്ചേശ്വരം പുഴ
94.കേരളത്തിന്റെ തെക്കേയറ്റത്തെ നദി ഏത്?
95.കാസർകോട് പട്ടണത്തിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദിയേത്?
ans:ചന്ദ്രഗിരിപ്പുഴ
96.'ഇന്ത്യയിലെ ഇംഗ്ലീഷ് ചാനൽ’ എന്നറിയപ്പെട്ട നദിയേത്?
ans:മയ്യഴിപ്പുഴ
97.ഏറ്റവുമധികം ജില്ലകളിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന കേരളത്തിലെ നദിയേത്?
ans:മൂവാറ്റുപുഴയാറ്(നാലു ജില്ലകൾ)
98.പെരുന്തേനരുവി വെള്ളച്ചാട്ടം ഏതു നദിയിലാണ്?
ans:പമ്പ
99.തുവാനം വെള്ളച്ചാട്ടമുള്ളത് ഏതു നദിയിലാണ്?
ans:ചാലക്കുടിപ്പുഴ
100. ഇടുക്കി ജില്ലയിലെ ചിന്നാർ വന്യജീവിസങ്കേതത്തിനുള്ളിലെ വെള്ളച്ചാട്ടമേത്?
ans:തുവാനം
101.പ്രസിദ്ധങ്ങളായ ആതിരപ്പിള്ളി, വാഴച്ചാൽ വെള്ളച്ചാട്ടങ്ങൾ ഏതു നദിയിലാണ്?
ans:ചാലക്കുടിപ്പുഴ
102.തൊമ്മൻകുത്ത് വെള്ളച്ചാട്ടം ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:ഇടുക്കി (തൊടുപുഴ)
103.ഇടുക്കിയിലെ അടിമാലിക്കു സമീപമുള്ള വെള്ളച്ചാട്ടമേത്?
ans:ചീയപ്പാറ വെള്ളച്ചാട്ടം
104.ഇരവികുളം ദേശീയോദ്യാനത്തിനുള്ളിലുള്ള വെള്ളച്ചാട്ടമേത്?
ans:ലാക്കം വെള്ളച്ചാട്ടം
105.കൊല്ലം ജില്ലയിൽ കല്ലടയാറ് രൂപം കൊടുക്കുന്ന വെള്ളച്ചാട്ടമേത്?
ans:പാലരുവി
106. പ്രസിദ്ധമായ സൂചിപ്പാറ വെള്ളച്ചാട്ടം ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
ans:വയനാട്
107.മലബാറിലെ പ്രശസ്ത വെള്ളച്ചാട്ടമായ തുഷാരഗിരി ഏതു ജില്ലയിലാണ്?
Ans:കോഴിക്കോട്
Manglish Transcribe ↓
pashchimaghattavum , malakalum
1. Keralatthile venalkkaalam ennaanu ?
ans:maarcchu muthal meyu vareyulla maasangal
2. Kollam jillayile chavara neendakara ennee pradeshangal ethu dhaathukkalude nikshepatthinaanu prasiddham ?
ans:ilmanyttu maanosyttu
3. Vayanaadu jillayile 'meppaadi, vytthiri, maanananthavaadi ennee pradeshangal ethu dhaathukkalude nikshepatthinaanu prasiddham?
ans:svarnam
4. Keralatthil ninnulla pashchimaghattatthile ethra kendrangalaanu pythruka pattikayilullath?
ans:19 kendrangal
5. Ethaandu ethra varsham munpaanu pashchimaghattam ru pamkondathu ennaanu karuthappedunnath?
ans:65 dashalaksham varsham munpu
6. Inthyayile ethra samsthaanangalilaayaanu pashchimaghattam sthithicheyyunnath?
ans:aaru samsthaanangal
7. Pashchimaghattatthinte bhaagangal sthithicheyyunna samsthaanangaleva ?
ans:gujaraatthu, mahaaraashdra, gova, karnaadakam, keralam, thamizhnaadu
8. Dakkaan peedtabhoomiyude padinjaareccharivilulla padinjaareccharivilulla
ans:pashchimaghattam
9. Arabikkadalinu samaantharamaayi sthithicheyyunna parvathanirayeth?
ans:pashchimaghattam
10. Pashchimaghattamalanirayude ekadesha neelam ethra yaan?
ans:1,600 kilomeettar
11. Pashchimaghattatthinte sharaashari uyaram ethrayaan?
ans:1,200 meettar
12. Pashchimaghattamalanirayude sharaashari veethi ethrayaan?
ans:100 kilomeettar
13. Pashchimaghattatthile ettavum uyaramulla kodumudi ethaan?
ans: aanamudi
14. Himaalayatthinu thekku inthyayile ettavum uyaramulla kodumudiyeth?
ans: aanamudi (2695 meettar athavaa8,842 adi)
15. Idukki jillayile ethu desheeyodyaanatthilaanu aanamudi sthithicheyyunnath?
ans:iravikulam
16. Pashchimaghattatthile ettavum pradhaana churam?
ans:paalakkaadchuram
17. Ethokke jillakaleyaanu paalakkaadu churam bandhippikkunnath?
ans:keralatthile paalakkaadu, thamizhnaattile koyampatthur jillakale
18. Pashchimaghattatthile ettavum uyaramkuranja pradesham ?
ans:paalakkaadu,churam
19. Paalakkaadu chura (palakkad gap) tthinte veethi?
ans:80-40 kilomeettar
20. Paalakkaadu churatthiloode kadannupokunna desheeya paatha ethu ?
ans:en. Eccha47 (puthiya peru. En. Ecchu 644)
21. Pashchimaghattatthilulla inthyayile ettavum uyaramulla vellacchaattameth?
ans:karnaadakatthile jogu vellacchaattam (sharaavathi nadi )
22. Pashchimaghattil sthithicheyyunna ettavum pradhaana mazhakkaadeth?
ans:sylantvaali
23. Pashchimaghattamalanirayilulla ettavum valiya pattanam?
ans:mahaaraashdrayile poone
24. Pashchimaghattam malanirakalude samrakshanavumaayi bandhappettu kendraparisthithi-vanam manthraalayam niyamiccha vidagdhasamithiyeth?
ans: maadhavgaadgil kammitti
25. Gaadgil kammeeshan shupaarshakaleppatti veendum parishodhicchu ripporttu samarppikkaanaayi niyukthamaaya kammittiyeth?
ans:do. Kannooriramgan kammitti
26. Keralatthe mysoorumaayi bandhippikkunna churameth?
ans:thaamarasheri churam (vayanaadu,churam)
27. Vayanaadu churam ethu jillayilaanu sthithicheyyunnath?
ans:kozhikkodu
28. Keralatthe koorgumaayi bandhippikkunna churameth?
ans:perampaadi churam
29. Keralatthe madhurayumaayi bandhippikkunna churameth?
ans:bodinaaykkunnoor churam
30. Thamizhnaattile thirunelveliyumaayi keralatthe bandhippikkunna churameth?
ans:aaryankaavu churam
31. Periya churam keralatthe karnaadakatthile ethu pradeshavumaayi bandhippikkunnu?
ans:mysoor
32. Naadukaani churam ethu jillayilaan?
ans:malappuram
33. Keralatthil ettavumadhikam malakalum, kunnukalumulla jillayeth?
ans:idukki
34. Malakalum, kunnukalum ettavum kuravulla keralatthile jillayeth?
ans:aalappuzha
35. Pashchimaghattatthinte thekke attatthulla malanira ethu ?
ans:agasthyaar malakal
36. 1,890 meettar uyaramulla agasthyaarmala ethu jillayilaan?
ans:thiruvananthapuram jillayile nedumangaadu thaalookkil
37. Vinodasanchaarakendramaaya ponmudi ethu jillayilaan?
ans:thiruvananthapuram
38. Keralatthile ettavum valiya theerththaadana kendramaaya shabarimala sthithicheyyunna jillayeth?
ans:patthanamthitta
39. 2400 meettarolam uyaramulla shivagiri mudi ethu jillayilaanu ?
ans:idukki
40. Keralatthile ettavum valiya nadiyaaya periyarinte uthbhavasthaanameth?
ans:shivagiri mudi
41. Pramukha kristhumatha theerthaadanakendramaaya malayaattur kurishumudi ethu jillayilaan?
ans:eranaakulam
42. Attappaadi mekhalayile uyaramulla malayaaya malleeshva ramala ethu jillayil?
ans:paalakkaadu
43. Prasiddhamaaya thiruvillvaamala, vilvandrimala, punar janiguha enniva ethu jillayilaan?
ans:paalakkaadu
44. 1608 meettarolam uyaramulla brahmagiri ethu jillayilaan?
ans:vayanaadu
45. Brahmagiriyude padinjaareccharivilulla prasiddhamaaya kshethrameth?
ans:thirunelli kshethram
46. Brahmagiriyil thirunellikku sameepamulla prasiddhamaaya pakshisankethamaan?
ans:pakshipaathaalam
47. Vayanaattile ampukutthimala ariyappedunna mattoru perenthu?
ans:edakkal mala
48. Vayanaattile ethu malayude ucchiyilaanu edakkal guha kal sthithicheyyunnath?
ans:ampukutthimalayude
49. Keralatthile ethu kodumudi chernnaanu hrudayatthin്re aakruthiyilulla thadaakamullath?
ans:chempra peekku nadikalum,vellacchaattangalum
50. Sarkkaar maanadanda prakaaram ethra kilomeettaril kurayaattha neelamulla puzhayaanu nadi?
ans:15 kilomeettar
51. 100 kilomeettariladhikam neelamulla ethra nadikalaanu keralatthilullathu ?
ans:pathinonnu
52. Keralatthiloode ozhukunna aake nadikalethra?
ans:44
53. Keralatthile ethra nadikal padinjaarottozhakunnu?
ans:41
54. Kizhakkottozhukunna keralatthile moonnunadikal ethellaam ?
ans:kabani, bhavaani, paampaar
55. Keralatthil ettavum kooduthal nadikal ozhukunnu jillayeth?
ans:kaasarkodu
56. Keralatthiloode ettavum kooduthal dooramozhukunna nadiyeth?
ans:periyaar
57. Keralatthil ettavum kooduthal anakkettukal nirmicchirikkunnathu ethu nadiyilaan?
ans:periyaaril
58. Periyaarinte pradhaana poshakanadikal ethellaam ?
ans:muthirappuzha, mullayaaru, perunthurayaaru, kattappanayaaru. Cheruthoniyaaru
59.'aaluvaappuzha' ennum ariyappedunnathu ethu nadiyilaan?
ans:periyaar
60. Aaluvaayil vecchu maartthaandan puzha, mamgalappuzha enningane piriyunna nadiyeth?
ans:periyaar
61. Keralatthile neelam koodiya randaamatthe nadiyeth?
ans:bhaarathappuzha.
62. bhaarathappuzha ethra dooram keralatthiloode ozhukunnu?
ans: 209 kilomeettar
63. Bhaarathappuzhayude udbhavam evide ninnu maan?
ans:aanamala (thamizhnaadu)
64. ‘keralatthinte nyl’ ennariyappedunna nadiyeth?
ans:bhaarathappuzha.
65. Anchi peekku sispara ennee malakal ethu desheeyodyaanatthilaanu sthithicheyyunnath?
ans: sylantevaali
66. Baanaasuran mala, chemprapeekku, kuricchiyaar mala enniva ethu jillayilaan?
ans:vayanaadu
67. Pethalmala. Kudiyaanmala enniva ethu jillayilaan?
ans:kannoor
68. Vinodasanchaarakendramaaya jadaayuppaara ethu jillayilaan?
ans:kollam (chadayamamgalam).
69. Nila ennariyappedunnathu ethu nadiyaan?
ans:bhaarathappuzha
70. Bhaarathappuzha ethokke jillakaliloodeyaanu ozhakunnath?
ans:paalakkaadu, thrushoor, malappuram
71. Bhaarathappuzhayude pradhaana poshakanadikal ethellaam ?
ans:gaayathrippuzha , kannaadippuzha, kalppaatthippuzha, thoothappuzha
72. Sylantu vaaliyiloode ozhukunna bhaarathappuzhayude poshakanadi eth?
ans:kunthippuzha
73. Keralatthile ettavum malineekaranam kuranja nadiyaayi ariyappedunnatheth?
ans:kunthippuzha
74. Vivaadamaaya paathrakkadavu jalavydyuthapaddhathi ethunadiyilaanu vibhaavanam cheythirunnath?
ans:kunthippuzhayil
75. Bhaarathappuzha arabikkadalil pathikkunnathu evide vecchaan?
ans: ponnaani
76. Keralatthile neelam koodiya moonnaamatthe nadi eth?
ans:pampa
77. Neelatthil naalum anchum sthaanangalilulla keralatthile nadikal ethellaam ?
ans:chaaliyaar, chaalakkudippuzha
78. Praacheena kaalatthu baarisu ennu vilikkappettirunna nadiyeth?
ans:pampa
79. Pampaanadiyude neelam ethra kilomeettaraan?
ans:176 kilomeettar
80.'pampayude daanam' ennariyappedunna pradesham eth?
ans:kuttanaadu
81. Kakki, azhutha, kallaar enniva ethu nadiyude pradhaana poshakanadikalaan?
ans:pampa
82. 'beppoor puzha’ ennum ariyappedunna nadiyeth?
ans:chaaliyaar
83. Keralatthil svarnanikshepam kandetthiyittullathu ethu nadiyude theerangalilaan?
ans:chaaliyaarinte (nilampoor bhaagatthu)
84. Nilampoorile thekkinkaadukaliloode ozhukunna nadiyeth?
ans:chaaliyaar
85. Parampikkulam, kuriyaarkutti, sholayaar, aanakkayam enniva ethu nadiyude pradhaanaposhakanadikalaan?
ans: chaalakkudiyaar
86. Vayanaadu jillayiloode kizhakkottu ozhukunna nadiyeth?
ans:kabani
87. Ethu nadiyude poshakanadiyaanu kabani?
ans:kaaveriyude
88. Vinodasanchaarakendramaaya kuruvaadeepu ethu nadiyilaan?
ans:kabaninadi (vayanaadu)
89. Paalakkaadu jillayiloode kizhakkottu ozhukunna nadiyeth?
ans:bhavaanippuzha
90. Idukki jillayiloode kizhakkottu ozhukunna nadiyeth?
ans:paampaar
91. Keralatthile kizhakkottozhukunna munnu nadikalum ethu nadiyude poshakanadikalaan?
ans:kaaveriyude
92. Keralatthile ettavum cheriya nadiyeth?
ans:mancheshvaram puzha (16 ki. Mee.)
93. Keralatthinte ettavum vadakkeyattatthe nadiyeth?
ans:mancheshvaram puzha
94. Keralatthinte thekkeyattatthe nadi eth?
95. Kaasarkodu pattanatthiloode ozhukunna nadiyeth?
ans:chandragirippuzha
96.'inthyayile imgleeshu chaanal’ ennariyappetta nadiyeth?
ans:mayyazhippuzha
97. Ettavumadhikam jillakaliloode kadannupokunna keralatthile nadiyeth?
ans:moovaattupuzhayaaru(naalu jillakal)
98. Perunthenaruvi vellacchaattam ethu nadiyilaan?
ans:pampa
99. Thuvaanam vellacchaattamullathu ethu nadiyilaan?
ans:chaalakkudippuzha
100. Idukki jillayile chinnaar vanyajeevisankethatthinullile vellacchaattameth?
ans:thuvaanam
101. Prasiddhangalaaya aathirappilli, vaazhacchaal vellacchaattangal ethu nadiyilaan?
ans:chaalakkudippuzha
102. Thommankutthu vellacchaattam ethu jillayilaan?
ans:idukki (thodupuzha)
103. Idukkiyile adimaalikku sameepamulla vellacchaattameth?
ans:cheeyappaara vellacchaattam
104. Iravikulam desheeyodyaanatthinullilulla vellacchaattameth?
ans:laakkam vellacchaattam
105. Kollam jillayil kalladayaaru roopam kodukkunna vellacchaattameth?
ans:paalaruvi
106. Prasiddhamaaya soochippaara vellacchaattam ethu jillayilaan?
ans:vayanaadu
107. Malabaarile prashastha vellacchaattamaaya thushaaragiri ethu jillayilaan?
ans:kozhikkodu